Áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội
![]() |
Năng lực sản xuất trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu về sản phẩm thép không gỉ. |
Căn cứ theo quyết định trên, mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với các sản phẩm bị điều tra từ 4 quốc gia/vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan.
![]() |
Mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan. |
Theo đó, chỉ có duy nhất sản phẩm của PT Jindal Stainless Indonesia được giảm thuế từ 13,03 xuống còn 6,64%.
Căn cứ kết luận rà soát và ý kiến của các Bộ ngành liên quan, Bộ Công Thương xác định một số sản phẩm thép không gỉ hiện tại ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật. Do vậy, Bộ Công Thương thực hiện miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm cụ thể như sau:
Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được đánh bóng gương (độ bóng No.8 hoặc Super Mirror) và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo màu sắc khác nhau trên bề mặt bằng công nghệ phủ màu chân không PVD, hóa chất, điện phân hoặc công nghệ tương tương và có keo phủ bảo vệ.
Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn chìm trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn nổi trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn trên bề mặt bằng phương pháp in lazer và có keo phủ bảo vệ.
Bộ Công Thương sẽ có quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá căn cứ trên hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá của các công ty trực tiếp sử dụng các mặt hàng thép không gỉ nêu trên.
Mẫu hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và quy trình miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá được thực hiện theo quy định tại Thông tư 06/2018/TT-BCT ngày 20/4/2018.
Giá cá tra tăng kỷ lục, doanh nghiệp lo khó cạnh tranh | |
Áp thuế chống bán phá giá lên tới 38,34% với thép mạ Trung Quốc | |
Một quyết định không công bằng! |
Tùng Dương
-
Tin tức kinh tế ngày 11/9: Huy động trái phiếu chính phủ đạt gần 60% kế hoạch
-
Tin tức kinh tế ngày 20/7: Xuất khẩu trứng cá tăng trưởng đột biến
-
Tin tức kinh tế ngày 4/7: Lần đầu tiên Việt Nam xuất siêu sang thị trường Australia
-
Xuất khẩu Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực
-
Tin tức kinh tế ngày 13/5: Việt Nam đứng thứ hai thế giới về tỷ lệ sở hữu tiền ảo
-
Những sự kiện nổi bật trên Thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 14/4 - 19/4
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 18/4: Mỹ tiếp tục trừng phạt ngành dầu mỏ Iran
-
Kỳ vọng và lo ngại của ngành dầu khí Mỹ dưới thời ông Trump
-
Tin Thị trường: Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ
-
Thái Lan gia nhập nhóm các nước muốn tăng nhập khẩu LNG của Mỹ để tránh thuế quan