Áo xây hàng rào dọc biên giới ngăn dòng người tị nạn
Thứ Tư (28/10), Bộ trưởng Nội vụ, bà Johanna Mikl-Leitner cho biết: “Điều này nhằm đảm bảo việc nhập cảnh vào đất nước chúng tôi được thực hiện một cách trật tự và có kiểm soát, không phải để đóng cửa biên giới”.
![]() |
| Hàng ngàn người tị nạn đi vào Áo |
Theo Bộ trưởng, Vienna cần ổn định và có những giải pháp tại chỗ để xử lý cuộc khủng hoảng người tị nạn. Tuy nhiên, bà không cung cấp thông tin chính xác khi nào việc xây dựng hàng rào sẽ bắt đầu.
Bà Mikl-Leitner cho biết thêm hàng rào sẽ “vững chắc và chạy dài vài cây số cả bên trái và bên phải cửa khẩu biên giới”. Có khoảng 200 cán bộ được đào tạo đặc biệt để làm việc như cảnh sát biên giới.
Ý tưởng xây dựng hàng rào đã được hỗ trợ bởi Bộ trưởng Quốc phòng Áo, Gerald Klug. Ông cho rằng đây là biện pháp nhằm “kiểm soát tốt những người tị nạn.”
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức, Thomas de Maiziere phản đối cách xử lý cuộc khủng hoảng người tị nạn của Vienna. “Hành vi của Áo trong những ngày gần đây là không đúng,” Bộ trưởng Nội vụ Đức phát biểu trong cuộc họp báo ở Berlin.
Kim Oanh
-
Luật Xây dựng (sửa đổi): Minh bạch, số hóa và phát triển kinh tế xanh
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão số 13
-
Quốc hội thông qua dự toán ngân sách 2026: Thúc đẩy tăng trưởng, ưu tiên đầu tư phát triển
-
Động lực mới cho cộng đồng doanh nghiệp
-
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước


