Thứ ba 25/06/2019 23:18

Anh khử độc nơi ở của cựu điệp viên Skripal

16:44 | 10/01/2019

|
Chính quyền Anh sẽ khử độc nơi ở của cựu điệp viên Sergei Skripal ở Salisbury, sau 10 tháng ông được phát hiện bị đầu độc bằng chất độc thần kinh trong một cuộc tấn công mà Anh đổ lỗi cho Nga, theo Reuters.  

Ông Skripal đã được phát hiện cùng với con gái mình, Yulia, gục ngã trên một băng ghế công cộng ở thành phố miền nam nước Anh hồi tháng 3/2018. Anh đã buộc tội vắng mặt đối với hai người Nga về tội giết người.

Nga phủ nhận có liên quan đến vụ đầu độc gia đình Skripal, vốn là nguyên nhân gây ra các vụ trục xuất ngoại giao giữa Nga và phương Tây lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

anh khu doc noi o cua cuu diep vien skripal
Cảnh sát Anh trong khu vực mà ông Sergei Skripal đã ghé qua tại Salisbury

Các nhà điều tra tin rằng chất độc thần kinh còn lưu lại ở ngôi nhà của ông Skripal. Theo họ, con mèo ở trong nhà của Skripal đã yếu hẳn đi và cuối cùng giới hữu trách không cứu được, phải để cho chết, trong khi những con chuột lang nhà của ông được phát hiện đã chết.

Cục Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh cho biết, công việc khử độc nơi ở của Skripal đã tiếp tục và sẽ mất vài tháng mới hoàn thành.

Hai cha con ông Skripal đã đi đến một quán rượu và một nhà hàng Ý trước khi họ được tìm thấy trong tình trạng ngã quỵ tại thành phố Salisbury, cách London 128 km về phía tây nam. Một phần lớn của trung tâm thành phố Salisbury đã phải đóng cửa hàng tháng trời để được khử độc.

Gia đình ông Skripal hiện đang phải ẩn trốn sau khi được xuất viện.

anh khu doc noi o cua cuu diep vien skripalNga bác bỏ liên quan đến vụ đầu độc một người Anh
anh khu doc noi o cua cuu diep vien skripalThấy gì qua vụ điệp viên tại Anh bị đầu độc?
anh khu doc noi o cua cuu diep vien skripalBáo chí Mỹ đổ vấy cho ông Putin đầu độc bà Hillary
anh khu doc noi o cua cuu diep vien skripalTrung Quốc đổ hóa chất đầu độc cá ở Trường Sa

Th.Long

Reuters

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas