Ấn Độ trang bị bom dẫn đường cho tiêm kích Su-30MKI
![]() |
| Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ. |
Ấn Độ được cho là muốn tăng cường khả năng tác chiến của lực lượng Không quân thông qua việc trang bị cho các tiêm kích Su-30MKI bom dẫn đường GPS SPICE-2000.
Tuy nhiên, để quá trình trang bị được hoàn tất, Không quân Ấn Độ cần phải thực hiện thêm một số cuộc thử nghiệm.
SPICE-2000 là loại bom do Israel phát triển sản xuất, được ra mắt lần đầu vào năm 2003 với trọng lượng khoảng 907 kg. Bom dẫn đường SPICE còn bao gồm các phiên bản với trọng lượng 113kg, 453kg và dẫn đường bằng hệ thống quang điện.
Phiên bản SPICE-2000 của Ấn Độ dẫn đường bằng hệ thống định vị GPS, cũng như được trang bị các công nghệ chống gây nhiễu và chống làm chệch hướng từ lực lượng tác chiến điện tử của đối phương.
Được biết, hiện chỉ có tiêm kích Mirage-2000 của Không quân Ấn Độ có khả năng mang theo bom dẫn đường SPICE-2000.
Bình An
SPN
-
Tập đoàn dầu khí Quốc gia Kuwait và Petrovietnam đang có mối quan hệ tốt đẹp
-
Luật Quản lý nợ công (sửa đổi): Phân cấp mạnh, siết chặt cơ chế báo cáo và giám sát
-
Luật Xây dựng (sửa đổi): Minh bạch, số hóa và phát triển kinh tế xanh
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão số 13
-
Quốc hội thông qua dự toán ngân sách 2026: Thúc đẩy tăng trưởng, ưu tiên đầu tư phát triển


