Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos từ tiêm kích Su-30

18:56 | 31/10/2020

|
Không quân Ấn Độ hôm 30/10 đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tiêm kích đa năng Su-30.
Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos từ tiêm kích Su-30

Nguồn tin cho biết, chiếc Su-30 của Không quân Ấn Độ cất cánh từ căn cứ Halwara ở Punjab lúc 9h và bắn trúng mục tiêu lúc 13h30 sau khi tiếp nhiên liệu trên không. Đây là vụ thử tên lửa thành công thứ hai của BrahMos.

Theo đó, chiếc máy bay đã bay được hơn 4.000 km và sau khi tiếp nhiên liệu trên không đã thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt con tàu mục tiêu ở Vịnh Bengal.

Tờ Times of India mới đây cũng thông tin về việc Ấn Độ thử thành công tên lửa chiến thuật tầm ngắn siêu thanh Shaurya hôm 3/10.

Ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, tên lửa chống ngầm SMART vừa được Ấn Độ thử nghiệm có tầm bắn tới 600 km, xa nhất trong các loại vũ khí chống ngầm phóng bằng tên lửa.

Ngoài ra, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ tối hôm 17/10 đã phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật Prithvi- II có thể mang đầu đạn hạt nhân. Tên lửa Prithvi-II được cho là có tầm bắn hơn 250 km đã trở thành một phần của Bộ Chỉ huy Chiến lược Ấn Độ và cuộc thử nghiệm lần này đã đạt thành công.

Tờ báo Ấn Độ cũng đề cập về việc sau khi tên lửa chống bức xạ Rudram-1 được sản xuất trong nước đã được thử nghiệm thành công vào ngày 9/10. Rudram là tên lửa chống bức xạ nội địa đầu tiên dành cho Không quân Ấn Độ (IAF), do DRDO phát triển. Tên lửa này được gắn trên chiến đấu cơ SU-30 MKI và có khả năng thay đổi tầm bắn tùy theo điều kiện phóng. Tên lửa có thể đạt tầm bắn 200 km, tốc độ tối đa Mach 2 và có thể bắn từ độ cao 500 m đến 15 km.

Được biết, BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu mặt nước, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Người đứng đầu liên doanh Hàng không Vũ trụ BrahMos của Nga-Ấn Độ Sudhir Kumar Mishra cho biết phiên bản tên lửa được nâng cấp sẽ có tầm bắn 500 km.

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn