ADNOC chốt thương vụ 5,8 tỷ USD về lĩnh vực lọc dầu với ENI và OMV
(PetroTimes) - Công ty Eni của Ý và OMV của Áo đã ký thỏa thuận trả 3,3 và 2,5 tỷ USD để mua lại 20% và 15% cổ phần tương ứng trong công ty ADNOC Refining thuộc Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) và thành lập một liên doanh mới thuộc sở hữu ba bên. Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất trong quý 3/2019.
![]() |
ADNOC sẽ sở hữu 65% cổ phần còn lại tại ADNOC Refining, đơn vị có tổng sản lượng lọc dầu lên tới 922 nghìn thùng mỗi ngày và định giá tài sản khoảng 19,3 tỷ USD.
Thương vụ này sẽ giúp ADNOC mở rộng tiếp thị các sản phẩm lọc hóa dầu của mình vào các thị trường châu Âu cũng như giúp Eni đa dạng hóa hoạt động ngoài thị trường châu Phi, nơi công ty đang là đơn vị khai thác dầu khí nước ngoài lớn nhất. Đồng thời, thương vụ cũng giúp OMV mở rộng mảng hoạt động khâu sau bên ngoài khu vực châu Âu.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí(CPTI)
-
Điện mặt trời mái nhà được “mở khóa”, nâng giới hạn bán điện dư lên 50%
-
Bảo đảm cung ứng điện an toàn khi phụ tải miền Bắc lập kỷ lục mới
-
Chuyên gia gợi ý cách giảm tiêu thụ điện cho các trung tâm dữ liệu
-
Bốn mạch 500kV Bắc - Nam cung cấp gần 20% sản lượng điện cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
-
Nắng nóng đẩy phụ tải miền Bắc tiến sát mốc kỷ lục 31.000 MW

