918 công nhân được hỗ trợ kinh phí đi lại về quê đón Tết

14:18 | 06/02/2021

|
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ bằng tiền thay bằng hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê đón Tết.
Petrovietnam chung tay hỗ trợ chương trình Tết vì người nghèo tại Thái NguyênPetrovietnam chung tay hỗ trợ chương trình Tết vì người nghèo tại Thái Nguyên
Tấm lòng người dầu khí chia sẻ với người nghèo tỉnh Ninh BìnhTấm lòng người dầu khí chia sẻ với người nghèo tỉnh Ninh Bình
PVN hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo các tỉnh Lạng Sơn và Bắc GiangPVN hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo các tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang
Hơn 110 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo cùng chung vui đón TếtHơn 110 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo cùng chung vui đón Tết
918 công nhân được hỗ trợ kinh phí đi lại về quê đón Tết
Ảnh minh họa

Ngày 5/2, LĐLĐ TP Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc gửi LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở về việc thay đổi hình thức hỗ trợ xe đưa công nhân lao động về quê và chăm lo cho công nhân lao động không về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng gia đình.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP Hà Nội quyết định hỗ trợ kinh phí về quê đón Tết cho 918 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đăng ký về quê đón Tết bằng các chuyến xe miễn phí của LĐLĐ TP Hà Nội. Trong đó, hỗ trợ 351 công nhân về tuyến Hà Nội- Thanh Hóa với mức 500 nghìn đồng/người; hỗ trợ 469 công nhân về tuyến Hà Nội- Nghệ An với mức 700 nghìn đồng/người và hỗ trợ 98 công nhân về tuyến Hà Nội- Hà Tĩnh với mức 1 triệu đồng/người, với tổng số tiền là hơn 600 triệu đồng.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động công nhân lao động cân nhắc kỹ việc quyết định về quê và lựa chọn phương tiện về quê đón Tết cùng gia đình để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch. Các đơn vị cũng khẩn trương rà soát thống kê những trường hợp công nhân lao động thuê trọ không về quê đón Tết cùng gia đình để LĐLĐ TP có hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời.

Đối với các Công đoàn cấp trên cơ sở đã có kế hoạch tổ chức hỗ trợ xe ô tô đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, LĐLĐ TP đề nghị chuyển sang hình thức hỗ trợ bằng tiền để tránh việc tập trung đông người.

Các đơn vị phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội địa phương quan tâm, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ không về quê đón Tết cùng gia đình, để mọi gia đình công nhân lao động đều có cái Tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn.

Phú Văn

  • bidv-pay