8 tác dụng ít biết của súp lơ với sức khỏe

06:35 | 19/09/2018

1,099 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Súp lơ (hay bông cải) là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và những tác dụng khi ăn súp lơ.

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)…

Súp lơ có loại trắng và xanh (hai loại thường được sử dụng), ngoài ra còn có loại súp lơ màu tím, súp lơ san hô...

8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe

Dưới đây là những tác dụng của súp lơ:

1. Giúp giảm viêm khớp

Theo Magforwomen, súp lơ (bông cải) rất giàu vitamin K và axit béo omega-3. Nó giúp làm giảm các cơn đau gây ra bởi tình trạng viêm khớp.

2. Ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Súp lơ rất giàu các hợp chất được gọi là glucoraphanin giúp dạ dày không bị nhiễm trùng, viêm loét. Súp lơ cũng chứa nguồn chất xơ dồi dào, nó thúc đẩy nhu động ruột và tốt cho tình trạng táo bón mãn tính.

3. Hạn chế quá trình lão hóa

Các chất chống ôxi hóa trong súp lơ phá hủy các gốc tự do làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn có làn da tươi trẻ hơn.

8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe

4. Tốt cho phụ nữ mang thai

Súp lơ rất giàu folate, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Súp lơ giàu nguồn allicin, làm giảm nguy cơ đột quỵ tim trong nhiều trường hợp. Súp lơ cũng có một hợp chất giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong cơ thể, từ đó ngăn chặn nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.

6. Tốt cho quá trình giảm cân

Súp lơ giàu chất xơ, vì vậy nó thúc đẩy giảm cân lành mạnh. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra béo phì.

8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe

7. Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng súp lơ có mức độ cao của các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Là một loại rau họ cải, nó rất giàu chất xơ, vì vậy nó ngăn chặn nguy cơ ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư vú.

8. Giúp kiểm soát huyết áp

Súp lơ giúp điều hoa lưu lượng máu bình thường cho tất cả các cơ quan thiết yếu trong cơ thể. Nó không chỉ làm tăng lưu lượng máu mà còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường của cơ thể, đồng thời giảm huyết áp cho những người bị huyết áp cao.

8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe Tìm hiểu về lợi ích của chất xơ với sức khỏe
8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe Những lợi ích của quả bơ với sức khỏe
8 tac dung it biet cua sup lo voi suc khoe 6 lợi ích của hành tây với sức khỏe

Lan Tường