70/110 xã ở Phú Yên mất điện do bão số 12

22:19 | 10/11/2020

|
(PetroTimes) - Tính đến 18h ngày 10/11, bão số 12 đã làm nghiêng, gãy đổ 07 cột điện, gây ra tình trạng mất điện trên địa bàn 68/110 xã. Dù nặng nề, nhưng địa phương này không ghi nhận trường hợp nào thiệt hại về người…

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, nặng nề nhất vẫn là hệ thống hạ tầng giao thông. Hiện các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh này phát sinh một số vị trí sụp lún gây mất an toàn giao thông, riêng QL19C nước ngập mặt đường 0,8m, tắt giao thông (đoạn qua xã Xuân Long, Đồng Xuân). Các tuyến tỉnh lộ như ĐT.641, ĐT.642, ĐT.643, ĐT.650 một số điểm mặt đường bị ngập từ 0,3-1,0m gây ách tắc giao thông.

70/110 xã ở Phú Yên mất điện do bão số 12
Nhiều tuyến đường TP Tuy Hòa tan hoang sau bão số 12

Về đường sắt, tại Km 1217+500 thuộc xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa đất đá sạt lở xuống đường sắt với khối lượng: 15m3 đất đá, đơn vị quản lý đường sắt đã tổ chức khắc phục, hiện khu vực trên đã thông tuyến. Hiện Sở Giao thông vận tải đang tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước; phối hợp với các địa phương ứng trực, rào chắn, cắm biển báo hiệu cấm các phương tiện qua lại tại các vị trí bị ngập lụt, tắc giao thông và tiếp tục tổng hợp các thiệt hại.

Về các công trình xây dựng dân dụng, có 08 nhà bị sập, hư hỏng và tốc mái, một số công trình tường rào của nhà dân và trường học bị ngã đổ, các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 50 hồ chứa nước; trong đó có 03 hồ thủy lợi hơn 10 triệu m3; mực nước các hồ lúc 15h ngày 10.11 như sau: hồ Đồng Tròn: 35,7m/35,50m; hồ Phú Xuân: 35,26m/36,50m; hồ Suối vực: 85,1m/88,10m). Hiện tại các hồ chứa đang tích nước phổ biến ở mức từ 45 - 70% so với dung tích thiết kế.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết, hiện tình trạng ngập úng và lũ lụt đang lên nhanh các sông nên các địa phương đang chờ nước rút xuống và tiếp tục rà soát, cập nhật số liệu và thống kê, báo cáo thiệt hại. Đối với ngành điện đang khẩn trương khắc phục sự cố mất điện tại các địa phương do ảnh hưởng của bão gây ra trong thời gian sớm nhất để người dân ổn định, sinh hoạt.

Đối với công tác ứng phó, khắc phục với bão số 12 và mưa lũ sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra công điện yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể khẩn trương, chủ động phối hợp với địa phương giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tại các vùng bị thiệt hại nặng; thống kê, báo cáo tình hình thiệt hại và công tác triển khai khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ. Các lực lượng vũ trang trong tỉnh và các đơn vị khác đã ra quân hỗ trợ giúp đỡ người dân địa phương dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà ở…để góp phần sớm ổn định đời sống nhân dân. Ngành điện tổ chức kiểm tra và huy động các Đội thi công dùng xe cẩu, xe tải và các phương tiện khác cùng hỗ trợ khắc phục sự cố mất điện để cấp điện bình thường trở lại cho nhân dân ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Lê Tùng

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps