55 công ty dược nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

14:40 | 21/01/2020

|
Cục Quản lý dược vừa công bố danh sách 55 công ty thuộc 10 quốc gia có thuốc vi phạm chất lượng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu, trong đó có 38 công ty của Ấn Độ, 2 công ty của Trung Quốc…    
bo y te cong bo 55 cong ty duoc nuoc ngoai co thuoc vi pham chat luongĐình chỉ lưu hành thuốc huyết áp Young II Captopril Tablet
bo y te cong bo 55 cong ty duoc nuoc ngoai co thuoc vi pham chat luongPhó trưởng phòng Cục Quản lý dược bị bắt
bo y te cong bo 55 cong ty duoc nuoc ngoai co thuoc vi pham chat luongĐình chỉ lưu hành dung dịch vệ sinh trà xanh trầu không
bo y te cong bo 55 cong ty duoc nuoc ngoai co thuoc vi pham chat luongGần 200.000 viên thuốc Tamiflu trị bệnh cúm mùa sắp về Việt Nam

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết, vừa ban hành Công văn số 279/QLD-CL về việc công bố danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng.

Danh sách gồm 55 công ty thuộc 10 quốc gia có thuốc vi phạm chất lượng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu.

bo y te cong bo 55 cong ty duoc nuoc ngoai co thuoc vi pham chat luong
Kiểm tra chất lượng thuốc tại Viện Kiểm nghiệm thuốc

Cụ thể, có 38 công ty của Ấn Độ, 2 công ty của Trung Quốc, 6 công ty của Hàn Quốc, 2 công ty của Pakistan, 2 công ty của Mỹ, 1 công ty của Ba Lan, 1 công ty của Thái Lan, 1 công ty của Liên bang Nga, 1 công ty của Romania và 1 công ty của Bangladesh.

Trong số này, 52/55 công ty nằm trong danh sách có thuốc vi phạm chất lượng đã được cập nhật từ năm 2013 đến 2019. Ngoài ra, 3 công ty có thuốc vi phạm chất lượng được cập nhật ngày 6/1/2020, đó là Flamingo Pharmaceuticals Ltd của Ấn Độ, Korea E-Pharm Inc và Young IL Pharm. Co., Ltd của Hàn Quốc.

Đặc biệt, Cục Quản lý Dược cho biết, trong danh sách trên, có những công ty khi được tiền kiểm và hậu kiểm đã phát hiện vi phạm từ 4-8 lần.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

 

Nguyễn Bách

loading...