15 nền tảng số xuất sắc “Make in Viet Nam” đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa

17:19 | 30/01/2021

|
Ngày 29/1 tại Hà Nội, Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số - SMEdx đã chính thức khởi động và bắt đầu vận hành cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEdx tại địa chỉ https://smedx.vn.
Vietnam Medipharm Expo 2020: Đẩy mạnh giao thương trên nền tảng sốVietnam Medipharm Expo 2020: Đẩy mạnh giao thương trên nền tảng số
Ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBotRa mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot
Ra mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYCRa mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC
Tận dụng cơ hội chuyển đổi số trong doanh nghiệp như thế nào?Tận dụng cơ hội chuyển đổi số trong doanh nghiệp như thế nào?

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc “Make in Việt Nam” trong năm 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức.

Chương trình có sự tham gia ký kết của đại diện 15 nền tảng chuyển đổi số Make in Vietnam gồm: Consultant Anywhere, MoMo, VNPAY, 1Office, Bkav Vala, Misa ASP, StringeeeX, Novaon, Giga1, LotusLMS, Vietnamwork, ezCloud, CyStack, MVS SecurityBox, Cyradar. Trong đó, nền tảng Consultant Anywhere sẽ hỗ trợ triển khai hoạt động tư vấn kinh doanh trực tuyến cho chủ doanh nghiệp SMEs.

15 nền tảng số xuất sắc “Make in Viet Nam” đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa
Các nền tảng chuyển đổi số “Make in Vietnam” tham gia ký kết hỗ trợ chương trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chương trình hướng tới mục tiêu kép vừa góp phần phục hồi phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đủ năng lực chiếm lĩnh thị trường trong nước và đi ra toàn cầu.

Phát biểu tại lễ khởi động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, lễ công bố Chương trình như một lời cam kết của Bộ TT&TT và các bộ, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam sẵn sàng đồng hành cùng các SMEs để giải quyết các vấn đề mà bất kỳ một doanh nghiệp SMEs nào cũng có thể gặp phải.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, trong bối cảnh một lần nữa dịch bệnh Covid-19 lại xuất hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và đặt ra nhu cầu chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số trong xã hội ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, Bộ TT&TT cùng các bên liên quan tổ chức lễ khởi động, chính thức đưa vào hoạt động Chương trình SMEdx. Sự kiện là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp các nền tảng số để lựa chọn những nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho rằng, doanh nghiệp SME với nguồn lực hạn chế đa số còn lạ lẫm với khái niệm chuyển đổi số có thể nhanh chóng bắt tay chuyển đổi số thông qua 15 nền tảng số xuất sắc với chính sách sử dụng ưu đãi mà không phải thực hiện bất kỳ cam kết nào.

Cùng với việc chính thức khởi động Chương trình SMEdx, Ban chỉ đạo Chương trình cũng bắt đầu đưa vào vận hành Cổng kết nối, tương tác, tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tại địa chỉ https://SMEdx.vn.

Qua Cổng kết nối này, các doanh nghiệp SMEs có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi phương pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, tính năng quan trọng nhất của SMEdx là các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay những nền tảng số mà mình cần dùng để đăng ký triển khai sử dụng kèm theo nhiều ưu đãi lớn.

Được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp, SMEdx cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Trọng Đường cho biết, với việc kích hoạt Chương trình này, Bộ TT&TT đặt mục tiêu trong năm 2021 sẽ có 50.000 doanh nghiệp SMEs tiếp cận với chương trình, trong đó tối thiểu 30.000 doanh nghiệp sẽ trải nghiệm, sử dụng các nền tảng số phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Trong khuôn khổ lễ khởi động, Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT và 15 doanh nghiệp cung cấp nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số đã ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình SMEdx.

Các nền tảng chuyển đổi số tham gia Chương trình đều là nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc do Bộ TT&TT tập hợp, đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng, trước khi giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp SMEs dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình. Từ đó, từng bước thay đổi nhận thức, biến đổi tư duy và hành động mạnh mẽ, tham gia hiệu quả hơn vào thúc đẩy kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy sự hoàn thiện quốc gia số.

Phú Văn

  • pvgas