10 tháng đầu năm thu về hơn 33 ngàn tỷ từ cổ phần hóa, thoái vốn DNNN
(PetroTimes) - Trong 10 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị bán ra từ cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước: 18.875 tỷ đồng, tổng giá trị thu về: 32.143 tỷ đồng.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Theo Bộ Tài chính, trong 10 tháng đầu năm 2018, có 12 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, trong đó cổ phần hóa 11 DNNN và 1 đơn vị sự nghiệp. Tổng giá trị doanh nghiệp là 29.747 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 15.413 tỷ đồng.
Cũng theo Bộ Tài chính thì trong 10 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị bán ra từ cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước là 18.875 tỷ đồng, tổng giá trị thu về: 32.143 tỷ đồng. Cụ thể: Thu từ bán cổ phần lần đầu tại 21 đơn vị với tổng giá trị bán ra là 13.808 tỷ đồng, thu về 21.644 tỷ đồng; Thu từ thoái vốn các doanh nghiệp với giá trị vốn là 5.067 tỷ đồng, thu về 10.499 tỷ đồng.
Đại An
| Lao động doanh nghiệp Nhà nước: "Đông, yếu, bộ máy cồng kềnh" | |
| Tự chủ tài chính giúp BSR cạnh tranh với hàng ngoại nhập | |
| Đại biểu Quốc hội lo tạo ra nhiều Vũ "Nhôm" trong cổ phần hoá |
-
TP HCM tăng cường giám sát thị trường xăng dầu, bảo đảm nguồn cung
-
Chuyên gia Đào Nhật Đình: Mức dự trữ xăng dầu 30-60 ngày phù hợp với Việt Nam hiện nay
-
Đà Nẵng dán số đường dây nóng tại 100% cây xăng, kiên quyết xử lý tình trạng bán "nhỏ giọt"
-
Xung đột Trung Đông và những rủi ro với ngành công nghiệp châu Âu
-
Giá xăng trong nước tiếp tục tăng, dầu hỏa giảm mạnh






