1 triệu người dân sẽ được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo

14:19 | 14/05/2024

117 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Ngày 13/5 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức thông tin về Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2024 với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
1 triệu người dân sẽ được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo
Toàn cảnh buổi thông tin về hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2024

Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy khẳng định, đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, với từng bước chân của hành trình, đi để trải nghiệm, đi để cống hiến trong hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Theo đó, Hành trình năm nay dự kiến diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2024. Ban tổ chức đã đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể cho Hành trình, nổi bật như: huy động 20 nghìn thầy thuốc trẻ tham gia trực tiếp và trực tuyến; tư vấn, khám bệnh trực tiếp cho khoảng 100 nghìn người dân; sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) đối với khoảng một triệu người dân.

Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2024 diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 với các chỉ tiêu: 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia cả trực tiếp và trực tuyến; Số lượng người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp: 100.000 người; Số lượng người dân được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI): 1.000.000 người; Toàn bộ người dân được tiếp cận với thông tin về các bệnh không lây nhiễm trên các nền tảng của chương trình; 1.000.000 thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm; Ít nhất 1.000 người dân, bệnh nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí; Hội/Câu lạc bộ doanh nhân trẻ, Thầy thuốc trẻ tại địa phương có ít nhất 1 chương trình hỗ trợ thường xuyên cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, năm nay có nhiều hoạt động mới hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp đảng viên mới, và tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số Y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện.

1 triệu người dân sẽ được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo

Các chương trình khám năm nay có những chuyên đề khám, sàng lọc tại cộng đồng như: Chương trình Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi, dự kiến hơn 100.000 người dân cả nước tiếp tục được khám các bệnh lý về phổi, hỗ trợ chụp X-quang và cắt lớp vi tính. Người dân cả nước có thể sàng lọc bệnh phổi và ung thư phổi bằng cách gửi thông tin và phim X-quang tới nền tảng AI vận hành bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, dự kiến hơn 1.000.000 người dân sẽ được sàng lọc qua công nghệ mới này.

Chương trình CAREME yêu lấy mình, tầm soát bệnh tim mạch - thận chuyển hóa với các hoạt động khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thống Nhất - TP. Hồ Chí Minh và các bệnh viện tại tỉnh Bình Dương với hơn 20.000 người dân sẽ được khám, xét nghiệm chức năng thận miễn phí tại các chương trình cộng đồng và tại các bệnh viện tham gia. Ngoài ra, hàng triệu người dân cũng có thể tự tầm soát bằng cách nhập thông tin và sàng lọc bởi AI của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, trong Hành trình, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam còn triển khai các chương trình như chương trình khám và hướng dẫn vệ sinh rửa tay bằng xà phòng - Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn với nhãn hàng Lifebuoy - công ty TNHH Unilever Việt Nam; chương trình khám bệnh tặng quà hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn với CP Việt Nam, tiếp tục chương trình Tặng 1 triệu hộp thuốc Berocca bổ sung vitamin và khoáng cho người dân tham gia khám bệnh tình nguyện…

Lễ ra quân Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2024 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/5, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (TP Hà Nội), dự kiến khám cho hơn 2.000 người dân trên địa bàn thành phố là người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do với các hạng mục: khám bệnh, xét nghiệm máu cơ bản, chụp X-quang phổi, siêu âm, điện tim và sàng lọc các bệnh theo chuyên đề.

N.H

PV GAS phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèoPV GAS phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà MauPV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau
PTSC và Bệnh viện ĐHYD TP HCM tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèoPTSC và Bệnh viện ĐHYD TP HCM tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
  • bao-hiem-pjico
  • cho-vay-xnk
  • vpbank
Cappadocia - Thành phố ngầm kỳ lạ nhất thế giới

Cappadocia - Thành phố ngầm kỳ lạ nhất thế giới

(PetroTimes) - Cappadocia là thành phố ngầm nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Phong cảnh cổ tích, nhà ở hang động với vẻ đẹp tuyệt mỹ là những nét riêng có của thành phố kỳ lạ này.