Ý nghĩa đặc biệt của bó hoa tặng các VĐV giành huy chương tại Olympic 2020

06:47 | 09/08/2021

|
Những bông hoa dành tặng các vận động viên đoạt huy chương tại Thế vận hội Tokyo 2020 không hề được chọn ngẫu nhiên.

Giành huy chương tại Olympic là niềm tự hào lớn của bất cứ vận động viên nào. Tại Thế vận hội Tokyo, những người giành huy chương cũng được trao một bó hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp. Những loài hoa được chọn cho bó hoa này không hề ngẫu nhiên mà mang một ý nghĩa sâu sắc.

Tổng cộng có 5.000 bó hoa đã được tạo ra bởi hội đồng hoa Nippon cho Thế vận hội Olympic và Paralympic. Các bó hoa Olympic cũng bao gồm một phiên bản sang trọng của linh vật Olympic Miraitowa bằng vàng, bạc hoặc đồng.

Ý nghĩa đặc biệt của bó hoa tặng các VĐV giành huy chương tại Olympic 2020 - 1
Các vận động viên nhận hoa và huy chương Olympic 2020.

Những bó hoa dành cho người chiến thắng tại Olympic được kết bằng hoa trồng ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần Tohoku từng tàn phá đất nước Nhật Bản vào năm 2011. Trong bó hoa này gồm có hoa hướng dương, hoa long đởm, hoa cát tường và hoa ngọc trúc. Những bông hoa có nguồn gốc từ ba tỉnh Fukushima, Miyagi và Iwate, những tỉnh vẫn đang trong quá trình phục hồi sau động đất, sóng thần.

Mỗi bông hoa trong bó hoa cũng ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt. Ở tỉnh Miyagi, những bậc cha mẹ mất con đã quay trở lại nơi các con qua đời và trồng hoa hướng dương để tưởng nhớ các con. Câu chuyện cảm động này cũng đã được ghi lại trong một cuốn sách thiếu nhi.

Ý nghĩa đặc biệt của bó hoa tặng các VĐV giành huy chương tại Olympic 2020 - 2
Bó hoa nhỏ mang rất nhiều ý nghĩa.

Tại Fukushima, các loại hoa cát tường và hoa ngọc trúc được phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ sự phục hồi của tỉnh khi việc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ở đây bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Quận Iwate - khu vực ven biển bị tàn phá bởi thảm họa năm 2011 - được biết đến với việc trồng những cây hoa long đởm xanh rực rỡ, giống như biểu tượng của Tokyo 2020.

Thế vận hội Olympic được tổ chức 4 năm một lần, theo lịch diễn ra vào năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại một năm vì đại dịch Covid-19.

Theo Dân trí

  • sao-thai-duong
  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas-inside
  • pvgas