Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên:

Xem xét cách chức Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng

14:30 | 31/03/2019

|
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ diễn ra sáng nay (31/3).    

Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đứng đầu, cùng lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo trường THCS Phù Ủng.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định: “Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc”.

Bộ trưởng cho rằng, qua sự việc cho thấy, hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm chưa ý thức hết chức trách, nhiệm vụ được giao, chưa chủ động nắm bắt tình hình, chưa sát sao với học sinh và các hoạt động của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã buông lỏng quản lí, khi sự việc xảy ra chỉ nghe báo cáo, không có các giải pháp xử lý triệt để, kịp thời.

xem xet cach chuc ban giam hieu truong thcs phu ung
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong buổi làm việc tại Hưng Yên 

“Với vai trò là hiệu trưởng, là giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô phải có trách nhiệm sát sao nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh. Nếu có trường hợp học sinh cá biệt phải kịp thời có biện pháp hỗ trợ. Các thầy cô cần phải quan tâm hơn đến các em, khi thấy có dấu bất thường phải phối hợp với gia đình để có biện pháp giáo dục thích hợp” - Bộ trưởng nói.

Về việc xử lý của Hội đồng kỷ luật nhà trường sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng cho rằng, Hội đồng đã xử lý chưa thỏa đáng, có phần xuê xoa, không đủ sức răn đe.

“Tôi đề nghị, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu không hoàn thành nhiệm vụ thì xem xét cho thôi. Đây là bài học không chỉ cho ngành giáo dục Hưng Yên mà là bài học chung cho cả nước” - Bộ trưởng nêu rõ.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng thừa nhận: “Đây là sự việc rất đau lòng, làm ảnh hưởng không những là danh dự, uy tín ngành giáo dục của thầy giáo cô giáo và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện, của xã”.

Ông Phóng thông tin, sau khi nắm được thông tin sự việc này, tỉnh đã có chỉ đạo quyết liệt để xử lý. Kết quả, về mặt hành chính, huyện Ân Thi đã tạm dừng điều hành đối với hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm không làm chủ nhiệm nữa. Ngành Giáo dục cũng đã phối hợp với Chủ tịch huyện Ân Thi triển khai ngay các biện pháp đồng bộ và hiệu quả để sớm ổn định tình hình dạy và học.

xem xet cach chuc ban giam hieu truong thcs phu ung
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng thông tin tại cuộc họp

 

Công an tỉnh tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ giỏi điều tra làm rõ vụ việc này với tinh thần kết luận sớm nhất sai phạm của tập thể, cá nhân, Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Về các học sinh đánh bạn, ông Phóng yêu cầu, xem xét hạnh kiểm của những học sinh này và cả những các cháu các chứng kiến việc bạo hành mà không can ngăn, bênh vực.

“Sau vụ việc này, nếu có các vụ việc bạo lực học đường xảy ra trên đại bàn tỉnh Hưng Yên sẽ xử lý tương tự như vậy” – ông Phóng nói.

Ông Phóng yêu cầu Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH các sở ngành liên quan thăm hỏi, động viên học sinh và động viên cháu điều trị, yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc làm sao cháu sớm hồi phục để cháu được đi học bình thường, sớm hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, những ảnh hưởng tâm lý.

Toàn bộ kinh phí điều trị giao cho Sở LĐ-TB&XH chu cấp.

xem xet cach chuc ban giam hieu truong thcs phu ung

Hưng Yên chỉ đạo xử lý khẩn vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Trong công văn của UBND tỉnh Hưng Yên gửi các đơn vị liên quan về việc nữ sinh bị đánh ở trường THCS Phù Ủng có yêu cầu: Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi chỉ đạo Công an huyện Ân Thi khẩn trương điều tra vụ việc.    

xem xet cach chuc ban giam hieu truong thcs phu ung

Vụ nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh đập: Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ điều hành

Liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 9 của Trường THPT Phù Ủng (Ân Thi - Hưng Yên) bị nhóm bạn lột quần áo, đánh đập dã man, ông Trương Văn Ty - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Ân Thi cho biết, sẽ kỷ luật hiệu trưởng bằng cách tạm đình chỉ điều hành 15 ngày. 

xem xet cach chuc ban giam hieu truong thcs phu ung

Yêu cầu xác minh vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Liên quan đến clip nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (Ân Thi - Hưng Yên) bị đánh hội đồng đang lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc.    

 

Huy An

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp