WHO kêu gọi bảo vệ các nhân viên y tế trên toàn thế giới

08:48 | 28/03/2020

|
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 27/3 thông báo, hơn 500.000 người trên toàn thế giới đã nhiễm virus SARS CoV-2, trong đó,  hơn 20.000 người đã tử vong do loại virus nguy hiểm này.
who keu goi bao ve cac nhan vien y te tren toan the gioi
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Theo ông Ghebreyesus, đây là con số đáng báo động, song cũng có một điểm sáng khi có hơn 100.000 người đã hoàn toàn bình phục trên toàn thế giới. 

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc WHO một lần nữa kêu gọi bổ sung các trang thiết bị bảo hộ đầy đủ cho đội ngũ nhân viên y tế đang trên tuyến đầu chống dịch.

Người đứng đầu WHO lưu ý rằng, việc thiếu hụt các trang thiết bị bảo vệ cá nhân trên toàn cầu hiện là mối đe dọa lớn nhất. WHO đã chuyển gần 2 triệu thiết bị bảo hộ tới 74 quốc gia đang cần nhất và đang chuẩn bị gửi một số lượng tương tự.

"Chúng ta cần nhiều hơn nữa. Vấn đề này chỉ có thể được giải quyết với sự hợp tác và đoàn kết quốc tế. Khi nhân viên y tế gặp rủi ro, tất cả chúng ta đều gặp rủi ro. Nhân viên y tế ở các nước thu nhập thấp và trung bình xứng đáng được bảo vệ như những nhân viên y tế ở các nước giàu nhất" ông  Ghebreyesus nhấn mạnh .

Tổng giám đốc WHO cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các quốc gia trong việc tìm ra phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả, song, cũng kêu gọi các nước cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc chưa chứng minh được hiệu quả trong điều trị dịch bệnh.

Bình An