Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM yêu cầu khởi tố
Ngày 5/4, bà Tô Thị Kim Thoa – Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, đã thay mặt ban thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM ký văn bản gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 và Viện Kiểm sát nhân dân quận 4, đề nghị “khởi tố vụ án đối với vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TPHCM”.
Theo văn bản này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM “nhận thấy hành vi của Nguyễn Hữu L. cần được khởi tố để điều tra về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146 bộ luật Hình sự 2015 (có khung hình phạt cơ bản đến 3 năm, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 đến 7 năm tù)”.
![]() |
| Hình ảnh ông Nguyễn Hữu L. được cho là cố ép hôn 1 bé gái trong thang máy |
Bà Tô Thị Kim Thoa cũng cho rằng: “Tội phạm này, bộ luật Tố tụng hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu người bị hại (do chủ thể là người dưới 16 tuổi) nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân”.
“Qua các báo cáo của các luật sư Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em, vụ việc xảy ra những ngày qua mà vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án. Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM với chức năng tham gia thực hiện quyền bảo vệ trẻ em, phát biểu chính kiến và kiến nghị của Hội đối với các cơ quan nhà nước có liên quan về các vấn đề trẻ em và việc vi phạm pháp luật về trẻ em theo quy định pháp luật”, văn bản của Hội nêu rõ.
Từ đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 và Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 khởi tố vụ án điều tra về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146 bộ luật Hình sự 2015.
Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 3/4, sau khi xuất hiện clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy của chung cư Galaxy 9, công an đã vào cuộc điều tra và triệu tập ông L. để làm rõ.
Tại cơ quan công an, ông L. khai nhận, tối 1/4, ông L. được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi ông L. vào thang máy chung cư để lên nhà con gái ở tầng 15 thì cùng lúc bảo vệ chung cư quẹt thẻ từ cho bé gái 9 tuổi lên tầng 10.
Theo những hình ảnh mà camera ghi lại, khi thang vừa đóng cửa, ông L. có hành động ôm, hôn bé gái. Bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy nhưng ông L. tiếp tục ôm bé vào lòng. Khi đến tầng 10, cửa thang máy vừa mở, bé gái hoảng loạn bỏ chạy về báo gia đình.
Theo Dân trí
-
Việt Nam trở thành "vương quốc mì ăn liền" và nỗi lo dinh dưỡng trẻ em
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết cho phép Viện Kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự
-
Bắt tạm giam Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
-
5 bị can liên quan sai phạm tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết bị khởi tố
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương
-
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội


