Vụ gần 400 người Trung Quốc đánh bạc ở Hải Phòng: Làm rõ trách nhiệm của các công ty du lịch

11:07 | 02/08/2019

|
Liên quan đến vụ gần 400 người Trung Quốc đánh bạc qua Internet ở Hải Phòng, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết sẽ yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những công ty du lịch đưa khách du lịch vào mà không khai báo, quản lý...
vu gan 400 nguoi trung quoc danh bac o hai phong lam ro trach nhiem cac cong ty du lichVụ đường dây đánh bạc khủng: Dẫn độ gần 400 nghi can trao trả cho Công an Trung Quốc
vu gan 400 nguoi trung quoc danh bac o hai phong lam ro trach nhiem cac cong ty du lichBắt gần 400 đối tượng người Trung Quốc đánh bạc qua mạng tại Hải Phòng

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính Phủ, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 27/7, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP Hải Phòng phá chuyên án đường dây đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our City do Công ty Hiệp Phong làm chủ đầu tư.

vu gan 400 nguoi trung quoc danh bac o hai phong lam ro trach nhiem cac cong ty du lich
Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Chuyên án này đã lập ra qua công tác nắm tình hình, thông tin thu thập được. Với tội phạm công nghệ cao, thì yếu tố bí mật bất ngờ, đồng bộ các biện pháp là quan trọng vì các chứng cứ điện tử, nếu để sơ suất có thể bị tiêu huỷ, gây khó khăn trong việc làm rõ, truy tố các đối tượng.

Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, Bộ hoàn toàn chủ động phối hợp tổ chức đấu tranh khi thực hiện phá vụ án và tạm giữ 395 đối tượng, trong đó 19 người khai báo tạm trú, còn các đối tượng khác lợi dụng du lịch để vào Việt Nam.

Qua xác minh, các đối tượng phạm tội và bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện bị hại nào là người Việt Nam. Căn cứ theo hiệp định tương trợ tư pháp và hình sự, trên cơ sở được sự đồng ý Viện KSND Tối cao, cơ quan công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp nhận xử lý đúng quy định.

Về trách nhiệm cơ quan quản lý, các nghi vấn về Công ty Hiệp Phong tại dự án Our City, Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng của TP Hải Phòng làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ các công ty du lịch đưa khách du lịch vào Việt Nam nhưng không quản lý, không khai báo. Nếu có vi phạm sẽ xử lý hành chính và hình sự nếu đủ căn cứ.

Xuân Hinh