Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì?

06:33 | 08/09/2020

|
Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, trước khi xảy ra sự việc, cổng trường không có dấu hiệu hư hỏng. Trước thời điểm xảy ra sự việc, trường đã thông báo cho lớp mầm non nghỉ học.

"Đã thông báo cho học sinh nghỉ"

Nữ hiệu trưởng trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, vào tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng đối với lớp mầm non, để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

"Hôm nay, nhà trường cũng đã thông báo cho phụ huynh chủ động đón các con vào lúc 11h30. Ba em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, bố mẹ các em ở nhà nhưng để các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra sự việc thương tâm như trên", bà Hiền thông tin.

Cũng theo bà Lê Thu Hiền, thời điểm xảy ra sự việc là vào khoảng hơn 13h, thời điểm này các em học sinh cả tiểu học lẫn mầm non đều đã về nhà để ăn cơm, nhưng do bố mẹ các em không quản lý, nhắc nhở nên các em tới trường sớm và dẫn đến sự việc đau lòng.

Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì? - 3
Vụ sập cổng trường làm 3 em nhỏ học sinh tử vong thương tâm.

"Hiện phía nhà trường đã tiến hành hỗ trợ các gia đình có con em bị tử vong số tiền 3 triệu đồng/người, đồng thời đi thăm hỏi, động viên và chia buồn với 3 gia đình các cháu nhỏ", bà Hiền thông tin thêm.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 13h10 ngày 7/9, cổng trường mầm non Bản Phung xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) bất ngờ đổ sập khiến 3 học sinh tử vong và 3 học sinh bị thương.

Nhà chức trách cho biết, vụ tai nạn thương tâm diễn ra trong giờ học sinh đang nghỉ trưa. Khu vực xảy ra vụ đổ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa to, khiến mặt đất mềm nhão. Trường mầm non nằm trên khu đất cao, đường đi có độ dốc lớn.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu