Thứ tư 22/01/2020 13:32

Vợ chồng người giàu nhất thế giới hoàn tất ly dị

12:00 | 06/07/2019

|
Jeff Bezos và vợ MacKenzie vừa chấm dứt hoàn toàn cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm.

Một thẩm phán tại quận King, bang Washington (Mỹ) hôm qua đã ký quyết định hoàn tất việc ly hôn giữa ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie. Việc này sẽ mở đường cho quá trình chuyển giao khoảng 19,7 triệu cổ phiếu Amazon cho MacKenzie, theo đúng thỏa thuận.

Số cổ phiếu trên tương đương 4% cổ phần công ty, được định giá khoảng 38,3 tỷ USD hiện tại. Theo Bloomberg Billionaires Index, con số này đủ để biến MacKenzie thành người giàu thứ 22 thế giới. 

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos và vợ - MacKenzie Bezos. Ảnh: DPA

Dù vậy, hồi tháng 5, MacKenzie đã ký tên vào Cam kết Cho đi để làm từ thiện ít nhất nửa tài sản của mình. Trong thư công bố, bà viết: "Tôi có số tiền quá lớn để sẻ chia. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về làm từ thiện. Việc này cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ tiếp tục làm điều này đến khi không còn tiền".

Cuối tháng 1, Jeff Bezos thông báo trên Twitter rằng ông và MacKenzie quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Tin tức này từng khiến nhà đầu tư lo ngại, do tài sản của Bezos có thể bị chia đôi, khiến quyền lực của ông ở Amazon suy giảm.

Dù vậy, đến tháng 4, cả hai thông báo đạt thỏa thuận chia phần lớn tài sản chung cho Jeff Bezos. Ông chủ Amazon sau đó cũng bày tỏ lòng biết ơn với "sự hỗ trợ và tử tế" của vợ trong suốt quá trình làm thủ tục ly dị. Bezos hiện nắm 12% cổ phần, trị giá 114,8 tỷ USD và vẫn là người giàu nhất hành tinh.

Theo VNE

Vợ cũ người giàu nhất thế giới trích nửa tài sản làm từ thiện
Người giàu nhất thế giới mất gần 20 tỷ USD trong 2 ngày
Thói quen hàng ngày khiến tỷ phú Jeff Bezos ngày càng thành công
Người giàu nhất hành tinh kiếm và tiêu tiền như thế nào
Bill Gates không còn là người giàu nhất thế giới

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • giao-ban-nha
nang cao hieu qua xuat khau theo xu huong kinh te so

Nâng cao hiệu quả xuất khẩu theo xu hướng kinh tế số

Năm 2019, với kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên vượt mốc 500 tỉ USD, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, gia nhập nhóm 30 nền kinh tế có quy mô xuất nhập khẩu hàng đầu thế giới.