VN-Index sẽ đạt 1.100 điểm trong quý 4?

13:04 | 08/09/2019

|
Ông Mathew Smith, Giám đốc Nghiên cứu phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam đưa ra dự báo, chỉ số VN – Index sẽ đạt mục tiêu mới 1.100 điểm trong quý 4/2019.    
vn index se dat 1100 diem trong quy 4Dự báo vốn ngoại sẽ “đổ” mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam
vn index se dat 1100 diem trong quy 4Thị trường chứng khoán bắt đầu xu thế hồi phục
vn index se dat 1100 diem trong quy 4"Không nên để Ủy ban chứng khoán nằm mãi trong Bộ Tài chính"

Theo ông Mathew Smith, khối lượng giao dịch đang tăng mạnh cho thấy không chỉ nhà đầu tư trong nước mà nhà đầu tư nước ngoài đang có sự tham gia rất mạnh vào thị trường. Tuy nhiên để đạt mục tiêu 1.100 điểm thì thị trường vẫn cần các nhà đầu tư nước ngoài quay lại và đầu tư mạnh hơn.

“Tôi cho rằng nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lại vào quý 4 và sẽ trở thành đối tượng mua ròng. Một trong những lý do là hiện tại rất nhiều quỹ đang nắm giữ rất nhiều tiền mặt và có thể vào quý 4 này họ sẽ phải đem lượng tiền mặt đó đi đầu tư để cân đối lại danh mục đầu tư của mình”, ông Mathew Smith nói.

vn index se dat 1100 diem trong quy 4
Ảnh minh họa

Ngoài ra, những tổ chức như ngân hàng trung ương toàn cầu, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ có những chính sách dễ dàng hơn đối với hệ thống tiền tệ trong thời gian tới để giải quyết vấn đề phát triển kinh tế trì trệ. Đồng thời, ba bộ chỉ số mới được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố thông tin mới đây hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư nước ngoài.

Không lạc quan như nhận định của ông Mathew Smith, báo cáo của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mới đây đưa ra cho rằng, diễn biến thị trường trong nhiều tháng qua chủ yếu chịu sự chi phối của ngoại tác hơn là vấn đề nội tại trong nước. Cho đến khi có yếu tố đủ mạnh để thu hút dòng tiền của cả nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, khả năng bứt phá qua ngưỡng 1.000 điểm của VN-Index là không cao.

Kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm của nhóm cổ phiếu đầu ngành, mặc dù giảm tốc về mặt tăng trưởng lợi nhuận, hầu hết vẫn tương đối tích cực và phù hợp kỳ vọng của giới phân tích, VDSC cho rằng rủi ro giảm mạnh như giai đoạn đầu năm là không cao, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 950 – 990 trong những tháng còn lại của năm 2019.

M.P

  • pvp-ctcp