Viettel Construction trao tặng hệ thống điện mặt trời tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố

17:42 | 02/01/2021

|
Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) phối hợp cùng Ban kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chương trình từ thiện: “Trao tặng hệ thống điện mặt trời 3KWp tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố - Thị trấn Bắc Hà - Lào Cai” nhằm giúp Nhà trường và các em học sinh trong việc sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm chi phí tiền điện sinh hoạt, học tập hàng tháng và giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

Theo đó, toàn bộ hệ thống điện mặt trời không nối lưới công suất 3KWP được lắp đặt bằng những tấm pin điện mặt trời và bộ biến tần inverter solar thương hiệu thuộc TOP 5 trên thế giới. Dự án được Viettel Construction tài trợ và phối hợp cùng Ban kinh doanh EVN triển khai lắp đặt trên diện tích mái của trường Tiểu học Thải Giàng Phố và hoàn thiện chỉ sau 1 ngày thi công.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ tạo ra sản lượng điện gần 270kw/tháng, giúp Nhà trường tiết kiệm gần 520.000 đồng tiền điện sinh hoạt mỗi tháng, chi phí này BLĐ Nhà trường có thể dùng để đầu tư cho cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học tốt hơn cho thầy cô và các em học sinh.

Viettel Construction trao tặng hệ thống điện mặt trời tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố
Đoàn trao tặng áo ấm, lương thực thực phẩm cho các em học sinh.

Đây là dự án thứ 2 nằm trong chuỗi các hoạt động chương trình từ thiện: Trao tặng hệ thống điện năng lượng tái tạo được Viettel Construction tổ chức. Trước đó vào ngày 21/12/2020, Viettel Construction đã thực hiện trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên đoạn đường nông thôn mới dài hơn 2km tại địa bàn xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An với tổng giá trị gần 100.000.000 triệu đồng.

Ông Nguyễn Sinh Dũng, Giám đốc trung tâm giải pháp tích hợp - Viettel Construction chia sẻ: "Với tầm nhìn Dựng xây cuộc sống mới, đơn vị chúng tôi sẽ đã đang và sẽ hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong hành trình phủ xanh mái nhà Việt của mình".

Viettel Construction trao tặng hệ thống điện mặt trời tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 3KWp tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố.

Đặc biệt hơn, với sự phối hợp của Viettel Construction và Ban kinh doanh - Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong chương trình đặc biệt này không chỉ thể hiện trách nhiệm bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho đời sống của nhân dân lan tỏa các nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” đến với cộng đồng, mà còn góp phần giúp cho Nhà trường và các em học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch; góp phần lan tỏa đến cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Không ngừng lan tỏa những giá trị mà nguồn năng lượng xanh đến với nhiều bà con, người dân trên khắp cả nước cùng chung tay tích cực sử dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm tải gánh nặng cho các nhà máy nhiệt điện, giảm tải sức ép lên môi trường đồng thời cũng mang lại giá trị kinh tế cho gia đình, cộng đồng, góp phần thiết thực “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction) hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt, vận hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong lĩnh vực điện mặt trời, hiện nay Viettel Constriction đã cung cấp giải pháp điện năng lượng tái tạo và phục vụ hơn 8.000 khách hàng hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng với quy mô từ nhỏ đến lớn trên khắp cả nước.

Xuân Hinh

  • pvp-ctcp