VietinBank: Đương đầu khó khăn, vượt qua thử thách

16:13 | 18/09/2021

|
(PetroTimes) - Sáng ngày 16/9/2021, Phiên họp lần thứ 16 của Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược giữa VietinBank - MUFG Bank đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của các thành viên dự họp từ nhiều đầu cầu tại Việt Nam, Nhật Bản và Singapore.
VietinBank: Đương đầu khó khăn, vượt qua thử thách
Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình trân trọng và lạc quan về quan hệ chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank

Cuộc họp được đồng chủ trì bởi ông Trần Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) VietinBank và ông Hiroshi Masaki - Giám đốc điều hành cấp cao, Phó Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Ngân hàng Thương mại Toàn cầu của MUFG Bank.

Phiên họp còn có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành (BĐH) VietinBank (đầu cầu TP. Hồ Chí Minh), các thành viên HĐQT, BĐH phụ trách các nội dung hợp tác giữa VietinBank và MUFG Bank và các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các nhóm công tác Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN), Bán Lẻ và Chiến lược phát triển.

VietinBank: Đương đầu khó khăn, vượt qua thử thách
Ông Hiroshi Masaki kỳ vọng VietinBank và MUFG Bank đồng hành, vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội kinh doanh sau đại dịch

Đồng hành cùng khách hàng vượt đại dịch

Tại phiên khai mạc, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình đã thông tin những nét cơ bản về tình hình kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cả nước hiện đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch COVID-19 nặng nề nhất từ trước đến nay. Với vai trò là ngân hàng trụ cột của nền kinh tế, VietinBank đã và đang đồng hành cùng khách hàng thông qua việc hạ lãi suất cho vay, cơ cấu lại các khoản vay, miễn/giảm phí dịch vụ; đồng thời nỗ lực chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội. Song song với đó, VietinBank đang triển khai một số giải pháp trọng tâm trong hoạt động tín dụng, nguồn vốn, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu thu nhập và đặc biệt chuyển đổi số để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đây chính là các nội dung mà 2 ngân hàng đi sâu thảo luận trong Phiên họp lần này.

Để các thành viên dự họp từ MUFG Bank tại nước ngoài hiểu rõ hơn về bối cảnh mới tại Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách BĐH Nguyễn Hoàng Dũng đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế vĩ mô cũng như về Ngành Ngân hàng Việt Nam. Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Dũng cũng: Tóm tắt tình hình thực hiện Kế hoạch Kinh doanh trung hạn giai đoạn 2021 - 2023 của VietinBank; chia sẻ thông tin về chất lượng nợ; những giải pháp và thay đổi cần thiết của VietinBank để đương đầu với những khó khăn hiện tại và giải pháp dài hạn hơn để hỗ trợ khi nền kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi.

VietinBank: Đương đầu khó khăn, vượt qua thử thách
Phó Tổng Giám đốc phụ trách BĐH Nguyễn Hoàng Dũng thông tin về những giải pháp kinh doanh của VietinBank

Thúc đẩy hợp tác phát triển VietinBank - MUFG Bank

Phần trình bày của các Nhóm Công tác thể hiện các kế hoạch hợp tác từ kỳ trước đều thể hiện kết quả đạt và vượt trong bối cảnh khó khăn do đại dịch kéo dài. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm lớn của tất cả thành viên các Nhóm Công tác đến từ 2 ngân hàng cũng như cơ chế hợp tác linh hoạt, luôn được đổi mới và hoàn thiện. Các thành viên dự họp đã thảo luận, chia sẻ nhiều sáng kiến hợp tác mới nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác KHDN và Bán lẻ trong thời gian tới.

Đặc biệt, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Số hóa VietinBank đã có phần cập nhật Chiến lược Số hóa - điểm mới trong nội dung Phiên họp Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược năm nay. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thói quen tiêu dùng và phương thức thanh toán, thực sự đẩy nhanh tiến trình số hóa trên mọi mặt của đời sống cá nhân lẫn hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, số hoá sản phẩm, số hoá kênh bán hàng là tất yếu và là xu hướng kinh doanh mới đối với mọi ngân hàng. Phần trình bày của Phó Tổng Giám đốc Trần Công Quỳnh Lân đã bao quát trọn vẹn những mũi nhọn chính trong Chiến lược Số hóa của VietinBank; đồng thời mở ra thêm nhiều ý tưởng, ứng dụng mới của công nghệ thông tin trong nghiệp vụ tài chính - ngân hàng và xu hướng phục vụ khách hàng trên kênh số hóa trong tương lai.

Bế mạc Phiên họp của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác chiến lược lần thứ 16, ông Hiroshi Masaki đánh giá cao những nỗ lực của VietinBank trước những khó khăn, thử thách của đại dịch COVID-19; đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến trong quan hệ hợp tác mà hai bên đã đạt được kể từ Phiên họp của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác chiến lược lần thứ 15. Ông Hiroshi Masaki cho rằng cùng với những trao đổi thường xuyên giữa các Nhóm Công tác; cơ chế đối thoại Lãnh đạo cấp cao tại các Phiên họp của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược là kênh vô cùng hiệu quả để đảm bảo hai bên có thể đạt được mục tiêu hợp tác cuối cùng là: Đáp ứng - thậm chí là vượt kỳ vọng của khách hàng để hỗ trợ khách hàng phát triển kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam. Ông Hiroshi Masaki mong rằng hai ngân hàng sẽ cùng nhau đồng hành, vượt qua giai đoạn đầy thử thách này để sẵn sàng nắm bắt các cơ hội kinh doanh sau đại dịch.

Đáp lời thông điệp hợp tác, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình bày tỏ sự trân trọng và tinh thần lạc quan đối với tương lai của quan hệ chiến lược giữa hai ngân hàng. Có thể nói rằng, hai năm 2020 - 2021 với những biến cố to lớn mang tính chất toàn cầu chính là ngọn lửa thử vàng, là thách thức lớn đầu tiên trong thế kỷ 21 đối với nhân loại. MUFG Bank - ngân hàng lớn nhất Nhật Bản và VietinBank - ngân hàng trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, đã, đang và sẽ sát cánh bên nhau, đương đầu với những khó khăn, vượt qua mọi thách thức để cùng vươn lên mạnh mẽ.

VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19
Ông Trần Minh Bình giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBankÔng Trần Minh Bình giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank
Đề xuất giảm tới 5% lãi suất cho vay: Tiền của ai?Đề xuất giảm tới 5% lãi suất cho vay: Tiền của ai?
6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận
VietinBank tiếp tục giảm lãi và phí với quy mô trên 2.000 tỷ để hỗ trợ doanh nghiệp và người dânVietinBank tiếp tục giảm lãi và phí với quy mô trên 2.000 tỷ để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
VietinBank chủ động các tình huống liên quan đến nhân viên mắc COVID-19VietinBank chủ động các tình huống liên quan đến nhân viên mắc COVID-19

  • pvgas-inside
  • pvgas