Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt trạm nhận dạng tàu thuyền ở Hoàng Sa
Ngày 25/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Bà Phạm Thu Hằng nêu rõ: "Việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa".
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Mạnh Quân). |
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh mọi hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa mà không được phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn không có giá trị.
"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng đầy đủ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn những vi phạm tương tự", bà Hằng khẳng định.
Quần đảo Hoàng Sa có tên hành chính là Huyện đảo Hoàng Sa, thuộc TP Đà Nẵng. Chính phủ Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền với quần đảo này cùng với quần đảo Trường Sa dựa trên các bằng chứng pháp lý lịch sử.
Theo Dân trí
-
Vì sao Trung Quốc "đứng vững" trước biến động giá dầu?
-
Bắc Kinh thúc đẩy các dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Tình hình Trung Đông và các khuyến nghị với doanh nghiệp Việt
-
Căng thẳng Trung Đông đẩy giá dầu, vàng tăng mạnh: Doanh nghiệp Việt cần ứng phó ra sao?
-
Trung Quốc kêu gọi các nhà máy lọc dầu tạm ngừng xuất khẩu nhiên liệu
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

