-->

Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin”

07:29 | 15/06/2021

|
Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sau khi được thành lập.
Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạngBảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
Giữa dịch Covid-19, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 1,7 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ emGiữa dịch Covid-19, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 1,7 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em
Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ giáo dục tại cộng đồngHỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ giáo dục tại cộng đồng
Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), đơn vị chủ trì , phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn cho học sinh và phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức và dự kiến duy trì thường xuyên, trở thành một trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm của VNISA.

Cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” cũng là một trong những hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Được thành lập vào cuối tháng 5, mạng lưới này là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, gần đây nhất, vào ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”.

Chương trình hướng tới “mục tiêu kép”: Bảo vệ bí mật đời sống riêng tư và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi (hệ miễn dịch số) để trẻ tự nhận biết và có khả năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng; Duy trì một môi trường mạng lành mạnh, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

Theo kế hoạch, sau khi cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 được phát động chính thức vào giữa tháng 7/2021, học sinh THCS trên toàn quốc sẽ đăng ký, thi thử và ôn tập bắt đầu từ tháng 8 và dự kiến tham gia thi chính thức từ ngày 25/9 đến ngày 15/10.

Phú Văn

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp