Video phiên bản “rồng lửa” S-300 Nga chuyển cho Syria ồ ạt khai hỏa trong diễn tập
Video phiên bản “rồng lửa” S-300 Nga chuyển cho Syria ồ ạt khai hỏa trong diễn tập
![]() |
| Tổ hợp phòng không S-300 của Nga (Ảnh: Sputnik) |
Theo Almasdar News, các đơn vị thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-300PM trong cuộc diễn tập tác chiến ở thao trường Ashuluk, vùng Astrakhan hôm 10/10.
Theo Tư lệnh Đơn vị Đặc biệt Số 1 thuộc Lực lượng Phòng không Nga Trung tướng Andrey Dyomin, S-300 đã phóng tổng cộng 15 tên lửa, phá hủy 7 mục tiêu trên không trong cuộc diễn tập này.
“Cuộc diễn tập một lần nữa cho thấy S-300 là hệ thống đáng tin cậy dù nó được sản xuất từ đầu những năm 1990 và vẫn đang được sử dụng rất ổn ở thời điểm hiện tại”, Trung tướng Dyomin nói.
Cuộc diễn tập trên diễn ra sau khi một nguồn tin tiết lộ Nga đã chuyển 3 tổ hợp S-300PM, mỗi tổ hợp gồm 8 bệ phóng và hơn 100 tên lửa đất đối không cho Syria hôm 1/10. Nguồn tin cũng khẳng định Nga cung cấp miễn phí các tổ hợp S-300 này cho Syria.
Nga quyết định cung cấp S-300 cho Syria sau vụ hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn rơi nhầm máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở Địa Trung Hải đêm 17/9 khiến 15 người thiệt mạng.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu khẳng định, việc cung cấp này nhằm tăng cường năng lực phòng không cho Syria, bảo vệ lực lượng của Nga ở Syria.
Video Nga chuyển “rồng lửa” S-300 cho Syria trong đêm
Theo Dân trí
| Nga tin NATO không thể sao chép S-300 | |
| Chuyên gia Nga: S-300 đủ sức đo ván F-22 và F-35 | |
| Video Nga chuyển “rồng lửa” S-300 cho Syria trong đêm |
-
Nga - Trung tìm cách mở rộng xuất khẩu dầu
-
Các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng gì đến nền kinh tế Nga?
-
Mỹ trở lại Syria: Thỏa thuận mới thách thức ảnh hưởng của Nga
-
Nga - Ukraine tiếp tục giằng co, Mỹ trừng phạt hai "gã khổng lồ" dầu mỏ
-
Nga xem xét gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu trước khủng hoảng
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


