Nga tin NATO không thể sao chép S-300

20:28 | 11/10/2018

|
Ông Igor Korotchenko - Giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Thế giới có trụ sở tại Moscow cho biết, Mỹ và Israel sẽ không thể sao chép công nghệ S-300 bởi hệ thống bảo vệ dữ liệu của tổ hợp tên lửa phòng không này và công tác phản gián của Nga sẽ không cho phép điều này trở thành hiện thực.  
nga tin nato khong the sao chep s 300
Nga tin NATO không thể sao chép S-300

"Hệ thống bảo vệ dữ liệu, biện pháp bảo mật từ giai đoạn thiết kế, sản xuất cho đến cung cấp đảm bảo cho Nga tiếp tục độc quyền phát triển hệ thống phòng không này. Thông tin về việc rò rỉ công nghệ S-300 ở Israel và Mỹ chỉ là những đồn đoán vô căn cứ", ông Korotchenko nhấn mạnh.

Trước đó, Mỹ và Israel là những quốc gia phản ứng mạnh mẽ nhất trước việc Nga chuyển giao hệ thống S-300 cho quân đội Syria.

Trả lời báo giới tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 3/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, việc Nga cung cấp S-300 cho Syria là sự “leo thang nghiêm trọng”. Trong khi đó, Thiếu tướng Scott Benedict, đại diện Ủy ban Tham mưu trưởng quân đội Mỹ về các vấn đề Trung Đông tuyên bố, Nga quyết định cung cấp hệ thống S-300 cho Syria là sai lầm dẫn đến tình trạng bất ổn.

Ông Korotchenko lưu ý rằng, Belarus từng chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Mỹ từ những năm 1990. Bên cạnh đó, “Rồng lửa” S-300 hiện cũng đang có trong biên chế quân đội Hy Lạp và Cộng hòa Síp.

Mai Lâm

SPN