Thứ bảy 14/12/2019 12:56

Venezuela tố máy bay Mỹ xâm phạm không phận

19:00 | 21/07/2019

|
Venezuela cáo buộc một máy bay trinh sát của Mỹ đã xâm phạm không phận nước này và gọi đây là hành động khiêu khích của Washington.

 

venezuela to may bay my xam pham khong phan
Máy bay trinh sát EP-3E Aries II của Mỹ

Giới chức Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết, máy bay trinh sát của Mỹ đã tiến vào không phận của Venezuela trong một chuyến bay kéo dài 1 giờ. Venezuela cho rằng, đây là hành động khiêu khích của Mỹ và cáo buộc máy bay Mỹ đã vi phạm các hiệp ước quốc tế.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Venezuela thông báo: "Bộ tư lệnh Không quân phát hiện một máy bay đang di chuyển từ phía tây bắc của biển Caribe tới Maiquetia, gần thủ đô Caracas. Ngay lập tức, mệnh lệnh điều máy bay đánh chặn để nhận dạng máy bay này đã được phát đi".

"Vào 11h30 sáng 19/7, tiếp xúc bên ngoài cho thấy đây là máy bay EP-3E của Mỹ. Venezuela đã nỗ lực thiết lập liên lạc với máy bay Mỹ nhưng không thành công. Sau đó, máy bay Mỹ đã chuyển hướng và bị theo sát cho tới khi rời khỏi khu vực này vào lúc 11h43", Bộ Quốc phòng Venezuela cho hay.

Máy bay trinh sát EP-3E Aries II vốn được xem là "tai mắt" của lực lượng tác chiến điện tử Mỹ. Dòng máy bay này sử dụng các thiết bị hiện đại để xâm nhập và can thiệp vào hệ thống liên lạc của đối phương.

Chính quyền Caracas khẳng định, đây không phải vụ xâm phạm không phận đầu tiên, đồng thời cảnh báo nước này coi các chuyến bay trái phép kể trên là mối đe dọa nghiêm trọng.

 

Bình An

SPN

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • giao-ban-nha