-->

United Airlines dự kiến mang dịch vụ máy bay siêu thanh trở lại vào năm 2029

16:59 | 04/06/2021

|
Hãng hàng không United Airlines vừa công bố kế hoạch mua 15 máy bay siêu thanh từ công ty Boom Supersonic nhằm mang dịch vụ máy bay siêu thanh trở lại vào năm 2029.

Theo thỏa thuận, United Airlines sẽ mua 15 máy bay Overture của Boom Supersonic ngay sau khi giới chức Mỹ xác nhận các mẫu máy bay này đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn, vận hành và độ bền. Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là chuyến bay siêu thanh thương mại đầu tiên kể từ sau khi máy bay phản lực Concorde dừng phục vụ thương mại vào năm 2003.

undefined
United Airlines dự kiến mang dịch vụ máy bay siêu thanh trở lại vào năm 2029

Loại máy bay Overture dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025, bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm vào năm 2026 và chở hành khách vào năm 2029. Cũng theo thỏa thuận trên, United Airlines được lựa chọn mua thêm 35 máy bay siêu thanh khác trong tương lai. Giá trị tài chính của hợp đồng trên không được 2 bên công bố.

Boom Supersonic khẳng định máy bay do hãng phát triển có thể bay với tốc độ gấp đôi loại máy bay nhanh nhất đang lưu hành. Bên cạnh đó, công ty sản xuất cũng tuyên bố Overture dự kiến bay bằng nhiên liệu hàng không bền vững 100% (SAF), cho phép nó trở thành chiếc máy bay đầu tiên bay thuần không carbon. Boom Supersonic được thành lập năm 2014, có trụ sở tại thành phố Denver.

Hiện công ty đã nhận được 270 triệu vốn đầu tư và cũng đang tham gia một dự án hợp tác với Không quân Mỹ để phát triển một phiên bản quân sự của Overture.

H.A

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas