Chủ nhật 16/06/2019 04:08

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018

08:39 | 08/01/2019

|
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019), ngày 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018.  

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu và hơn 500 sinh viên TP Hà Nội.

tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Bằng khen cho các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương năm 2018.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy chia sẻ, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều sinh viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Tập thể sinh viên 5 tốt", "Sao tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Việt Nam.

tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, các em sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tham gia tích cực nghiên cứu khoa học, có thành tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi đến các em lời chúc mừng chân thành và mong các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai: “Các em hãy luôn đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.

Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều “Sinh viên 5 tốt”. Đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.

tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018
137 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc được vinh danh nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018

Tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương 189 sinh viên tiêu biểu nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 11 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018 tặng 137 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Đây là những sinh viên tiêu biểu nhất đại diện cho gần 30.000 "Sinh viên 5 tốt" các cấp và hơn 300.000 cán bộ Đoàn - Hội như những gương mặt tiêu biểu "Sinh viên 5 tốt": sinh viên Lê Chí Cường, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, điểm học tập 3.91/4, giải Nhì Nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2018, công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; sinh viên Phạm Văn Hạnh, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhì Olympic toán học sinh viên toàn quốc năm 2018, giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018; sinh viên Nguyễn Thị Kim Anh, Trường Đại học Y Hà Nội, điểm học tập 8.68/10, tác giả 5 bài báo quốc tế;...

Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Tập thể sinh viên 5 tốt", "Sao Tháng giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Việt Nam.

Nguyễn Hoan

tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018Giải pháp phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt”
tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018500 sinh viên “5 tốt” tham gia ngày hội sáng tạo, khởi nghiệp
tuyen duong sinh vien 5 tot va trao giai thuong sao thang gieng nam 2018Đi tìm gương mặt sinh viên 5 tốt thế hệ mới