Tuyên dương học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

14:50 | 21/10/2019

|
Ngày 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng  học sinh Phan Trung Hiếu, Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ) đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.    
so gddt ha noi tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao bằng khen cho em Phan Trung Hiếu

Theo thông tin từ Trường THCS Sen Chiểu, vào khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Không hề đắn đo, Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm nạn thân thứ hai. Tưởng chừng khó có thể cứu được em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) lúc này đã chìm sâu dưới nước, nhưng Hiếu đã quyết tâm lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay nạn nhân để đưa lên bờ.

Khi được cứu lên em Lê Quang Việt đã trong tình trạng người tím, mắt trắng, bụng căng tròn nước. Rất may, ngay sau khi 2 em được đưa lên bờ đã nhận được sự trợ giúp sơ cứu ban đầu của người dân nên tính mạng 2 em được đảm bảo. Hiện nay, sức khỏe của cả Quang và Đạt đều ổn định.

Khi nắm được thông tin về vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành Quyết định số 5742/QĐ-UBND ngày 14/10/2019 về việc Khen thưởng đối với em Phan Trung Hiếu.

Tại buổi lễ tuyên dương, biểu dương hành động dũng cảm của Phan Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang khẳng định, em là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo và học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu của học sinh Thủ đô.

Được biết, học sinh Phan Trung Hiếu là con cả trong gia đình, sau Hiếu còn một em học lớp 3. Gia đình Hiếu vốn cũng khó khăn, hàng ngày ngoài việc đến trường Hiếu thường xuyên phụ bố mẹ làm việc nhà, trông em và dạy em học. Đến trường em luôn hòa nhã, gần gũi với bạn bè, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của lớp cũng như của trường.

N.H

so gddt ha noi tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc

 

Đưa giáo dục Thủ đô hội nhập ở khu vực và thế giới
so gddt ha noi tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc

 

Ngành Giáo dục Thủ đô: Nhiều chuyển biến mạnh mẽ
so gddt ha noi tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc

 

Giáo dục Thủ đô phát động chiến dịch "3 không” với game bạo lực

loading...