Tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ

18:30 | 26/12/2020

|
Ngày 26/12 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ.
COVID-19 gây tổn thất khoảng 81 triệu việc làm trong năm 2020COVID-19 gây tổn thất khoảng 81 triệu việc làm trong năm 2020
Chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”: Cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao độngChương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”: Cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động
Gần 4.000 chỉ tiêu tại ngày hội việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt NamGần 4.000 chỉ tiêu tại ngày hội việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ
Các đại biểu bấm nút khai mạc phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết: Bộ đội xuất ngũ là lực lượng lao động không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Do đó, lực lượng thanh niên này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp để góp phần xây dựng một nguồn nhân lực lao động chất lượng của Thủ đô.

Theo Nguyễn Hồng Dân cho biết, tại phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ 2020 có 30 doanh nghiệp và trường dạy nghề tham gia tuyển dụng, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, sản xuất, giáo dục - đào tạo, xuất khẩu lao động... với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động là 1.382 chỉ tiêu thuộc nhiều vị trí, ngành nghề với mức lương hấp dẫn. Đây chính là cơ hội tốt để các quân nhân chuẩn bị xuất ngũ tham gia vào thị trường lao động tìm được việc làm ổn định, góp phần vào phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội.

Đại tá Bùi Văn Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết: Năm 2020, tình hình thiên tai, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội nước ta, trong đó có vấn đề lao động việc làm. Phiên giao dịch là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa.

Đối với các hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ, chỉ còn ít ngày nữa là chia tay quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, phiên giao dịch việc làm là cơ hội để tiếp cận với nhà tuyển dụng và học hỏi những kinh nghiệm trong quá trình tìm việc làm phù hợp. Đối với chiến sĩ đã xuất ngũ trở về địa phương có mặt trong phiên giao dịch việc làm hôm nay, đây cũng là cơ hội để lựa chọn cho mình một công việc tốt, phù hợp.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Trong khuôn khổ chương trình, phiên giao dịch việc làm 2020 có nhiều hoạt động, gồm: Tư vấn kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm, thay đổi việc làm và xuất khẩu lao động; tìm hiểu thông tin về thị trường lao động, tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ.

Bên cạnh đó, tư vấn và giải đáp các chính sách, chế độ liên quan đến pháp luật lao động cho quân nhân xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự; cung cấp thông tin về thị trường lao động cho người lao động, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu; và hoạt động phỏng vấn tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu