Chủ nhật 25/08/2019 08:01

Truyền cảm hứng “Chuyển đổi số - Cơ hội vàng của giới trẻ”

10:17 | 12/05/2019

|
Ngày 11/5, Trường Đại học Ngoại thương và Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) cùng hơn 30 đối tác là các doanh nghiệp, Start-up đã tổ chức diễn đàn “Đổi mới sáng tạo - Vietnam Actnovation Summit” với chủ đề "Chuyển đổi số - Cơ hội vàng của giới trẻ” mong muốn khơi dậy và định hướng mỗi bạn trẻ về tư duy và hành động sáng tạo, quy trình sáng tạo và quan trọng nhất là mục tiêu của đổi mới sáng tạo.    
truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi tre
Toàn cảnh diễn đàn

Với chủ đề "Chuyển đổi số - Cơ hội vàng của giới trẻ", sự kiện đã trình diễn các công nghệ mới, những cuộc trao đổi giữa các gương mặt kỳ cựu về chuyển đổi số và hơn hết sẽ cho các bạn sinh viên một định hướng rõ ràng về cách tư duy, kỹ năng cũng như các cơ hội việc làm ở thời kỳ số.

Vietnam Actnovation Summit là tập hợp của những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm cái mới và hoàn thiện không ngừng nghỉ của những cá nhân trong các lĩnh vực khác biệt: kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, công nghệ, hoạt động xã hội...

Diễn đàn còn có sự tham gia của các diễn giả Gia Phạm, CEO bePrana Wellness; diễn giả Denis Brunetti chủ tịch Eririscson Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào; ông ông Phan Trọng Lê giám đốc phát triển Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và ông Nguyễn Minh Quý - CEO của NOVAON…

Ngoài ra diễn đàn còn diễn ra chuỗi workshop chuyên sâu là phiên thảo luận, học hỏi, tương tác vào các chủ đề chuyên sâu, liên quan tới đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, nghệ thuật, logistics, thể thao, kiến trúc, du lịch dành cho các bạn sinh viên, những lực lượng lao động trong thời đại mới.

Phát biểu tại diễn đà, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương khẳng định, sự phát triển khoa học công nghệ thúc đẩy đam mê khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Trường Ngoại thương sẽ tiên phong hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, tạo môi trường cho các bạn thể hiện ước mơ, hoài bão.

Thông qua sự chia sẻ hữu ích của những con người đổi mới sáng tạo trong hầu khắp các lĩnh vực, diễn đàn đã đem đến những câu chuyện truyền cảm hứng, nhưng cũng đủ thực tiễn để các bạn trẻ sau khi tham dự có của cái nhìn tổng quan tác động chuyển đổi mới đến chính cuộc sống và sự nghiệp của mình.

truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi treTriển khai cung cấp dịch vụ IPv6 trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp nội dung số
truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi treGiải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019: Phát triển "Sức mạnh chuyển đổi số"
truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi treSố hóa doanh nghiệp là xu thế không thể đảo ngược
truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi treChuyển đổi số - Chuyện sống còn của doanh nghiệp
truyen cam hung chuyen doi so co hoi vang cua gioi treChuyển đổi số - mệnh lệnh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt

Phú Văn