Trung Quốc: Thủy phi cơ đâm chân cầu, 5 người thiệt mạng
![]() |
| Thời điểm chiếc thủy phi cơ đâm vào cầu |
Theo Tân Hoa Xã, chiếc máy bay này chở 10 người, thực hiện chuyến bay đầu tiên của nó từ Thượng Hải đến thành phố Chu San (tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc), khoảng gần giữa trưa ngày 20/7 thì không rõ vì lý do gì đã đâm thẳng vào cột trụ của một cây cầu đường bộ.
Lực lượng cứu hộ đã đưa được phi hành đoàn và hành khách ra khỏi buồng lái và khoang thân máy bay khi đó đã bị chìm một phần dưới nước. 5 người đã chết khi được đưa tới bệnh viện và một người hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
Sự việc xảy ra sau khi máy bay cất cánh dược khoảng mười phút. Theo chính quyền địa phương, chiếc thủy phi cơ này thuộc sở hữu của AVIC Joy General Aviation - một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (Aviation Industry Corp. of China). Đó là chiếc thủy phi cơ đầu tiên nhận được giấy chứng nhận về năng lực vận tải hành khách ở miền Đông Trung Quốc.
Tuy đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn như mang áo phao, có đèn còi báo hiệu khẩn cấp, nhưng do tai nạn xảy ra quá bất ngờ và máy bay chìm nhanh (dù không chìm hẳn) nên hành khách và phi hành đoàn trở tay không kịp, dẫn đến kết cục bi thảm.
Nguyên nhân sự cố đang được các nhà chức trách khẩn trương điều tra.
Thiện Tâm
Tass, RIA,
-
Chuyến thăm Trung Quốc của ông Putin mang thông điệp gì?
-
HSBC đặt cược 4 tỷ USD vào năng lượng sạch của Trung Quốc
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Trung Quốc kích hoạt luật chống trừng phạt: Bước ngoặt trong cuộc đối đầu với Mỹ
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm chính thức Thái Lan
-
Bộ Công Thương đề xuất lập Cục Năng lượng - Dầu khí
-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
-
Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
