Trung Quốc: Rúng động vụ 4.000 vật nuôi bị phát hiện chết trong kho hàng

22:05 | 01/10/2020

|
Khoảng 4.000 con chó, mèo, thỏ và các loài động vật khác được tin là được mua trên mạng làm vật nuôi đã bị phát hiện chết tại một kho hàng ở Trung Quốc sau khi bị bỏ mặc gần một tuần.
trung quoc rung dong vu 4000 vat nuoi bi phat hien chet trong kho hang
Các thùng các-tông chứa động vật được phát hiện tại kho hàng (Ảnh: Weibo)

Vụ việc rúng động xảy ra tại thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

Các nhân viên cứu hộ cố gắng cứu sống hơn 1.000 con vật nhưng khoảng 4.000 con còn lại đã chết vào thời điểm họ tới kho chứa hàng Dongxing tại thành phố Tháp Hà vào ngày 22/9.

“Chúng tôi đã thực hiện các công tác cứu hộ trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một vụ việc thảm khốc như vậy”, một tình nguyện viên tên Dan tại tổ chức phi chính phủ mang tên Giải cứu động vật Utopia cho biết..

“Khi chúng tôi tới đó, có vài núi chất nhiều thùng nhỏ chứa động vật. Nhiều trong số chúng đã chết và bắt đầu phân hủy, bốc mùi thật kinh khủng”, Dan miêu tả cảnh tượng hãi hùng tại hiện trường.

Tổng cộng, hơn 870 con thỏ, 99 con chuột hamster, 70 con chó và 28 con mèo đã được cứu sống.

Lô động vật trên được tin là gửi chuyển phát vào ngày 16/9 và vào thời điểm chúng được phát hiện tại cơ sở trên, chúng đã không có thức ăn hoặc nước uống trong ít nhất 5 ngày, theo tổ chức Giải cứu động vật Utopia.

Một quan chức từ cục thương mại thành phố Tháp Hà cho biết số động vật trên được gửi từ tỉnh Giang Tô lân cận và một thành phố khác tại tỉnh Hà Nam.

Khi chiếc xe tải chuyển phát tới Dongxing và các nhân viên phát hiện ra số hàng chứa các động vật còn sống, cơ sở này đã từ chối nhận chúng. Tài xế sau đó đã bỏ mặc số động vật tại cơ sở này.

Giới chức địa phương đang điều tra vụ việc.

Việc vận chuyển động vật sống qua hệ thống chuyển phát là bất hợp pháp theo luật bưu chính của Trung Quốc. Chúng có thể được vận chuyển bằng máy bay nếu người gửi cung cấp các giấy tờ hợp pháp như chứng nhận tiêm vắc xin, chứng nhận sức khỏe và được đặt trong thùng vận chuyển vận nuôi được cấp phép cho hành trình, theo các quy định hàng không dân dụng Trung Quốc.

Vụ việc đã gây ra những lo ngại về tình trạng thiếu các quy định đối với việc mua bán động vật trên mạng tại Trung Quốc. Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ đồng nghĩa với việc hầu hết tất cả mọi mặt hàng, kể cả động vật, cũng có thể mua bán trên mạng, nhưng vật nuôi thường bị vận chuyển bất hợp pháp trong các điều kiện không an toàn của các công ty chuyển phát.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn