Trộm "hỏi thăm" cây ATM Maritime Bank
>> Cuối năm, trộm két bạc lộng hành
Vào hồi 5h sáng ngày 10/01/2014, bảo vệ phát hiện máy ATM của Maritime Bank (ở số 187 Giảng Võ, phường Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị phá để trộm tiền. Phần máy điện tử và két chứa tiền của cây ATM bị phá vỡ. Bên ngoài, két sắt và các hộp điện tử nằm chỏng chơ trên vỉa hè.
Hiện trường cây ATM bị kẻ gian hỏi thăm.
Cây ATM bị kẻ xấu kéo đổ nằm cách lòng đường Giảng Võ khoảng hơn 10m, xung quanh là các nhà sách và trung tâm thương mại sầm uất. Sát cây ATM bị kéo đổ là cây ATM của ngân hàng VP Bank, nhưng rất may là cây ATM của VPBank không bị kẻ xấu phá hoại và lấy tiền.
Két sắt bị kẻ gian móc vào dây cáp rồi kéo ra ngoài.
Theo một lãnh đạo ngân hàng Maritime Bank, kẻ gian dùng dây cáp móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú. Sợ phát hiện nên chúng bỏ chạy, để lại hiện trường két sắt và máy móc của cây ATM. Két sắt chưa có hiện tượng mở, số tiền trong két vẫn còn nguyên sau khi bị cạy phá.
Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ.
T.M
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025