Triển lãm 'Mùa Xuân' của NSND Trà Giang
Trong ngày khai mạc triển lãm 10/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có rất đông bạn bè đồng nghiệp trong giới điện ảnh, những nghệ sỹ cùng thời với NSND Trà Giang như NSND Đoàn Dũng, NSND Minh Đức, NSND Thế Anh… đến xem triển lãm đều bày tỏ sự khâm phục trước sức lao động và sức sáng tạo của NSND Trà Giang sau sự nghiệp điện ảnh.
![]() |
Tác phẩm "Hoa yêu thương" sáng tác năm 2015 |
Mùa xuân trong tranh Trà Giang luôn mang lại sự tươi mới, hạnh phúc với sự bắt nhịp cuộc sống mới, những cảm xúc mới từ không gian xung quanh, từ hoa lá, cỏ cây núi sông quê hương, những khoảnh khắc chuyển mùa của thiên nhiên.
Với cách thể hiện gần gũi đầy nữ tính, 30 bức tranh sơn dầu trong triển lãm lần này của NSND – họa sĩ Trà Giang đi vào miêu tả những cảm xúc tinh tế đã được chắt lọc.
Trong triển lãm lần này bên cạnh các bức tranh về mùa xuân thì NSND – họa sĩ Trà Giang đã giới thiệu một số tác phẩm khá sống động về quê hương. Trong đó tác phẩm “Núi Ấn – sông Trà” rất đặc sắc, và những bức tranh “Đường lên núi Ba Tơ”, “Giặt lưới”, “Con sông quê hương” đều bàng bạc hình ảnh quê hương Quảng Ngãi quê nội của nghệ sỹ.
![]() |
NSND- họa sĩ Trà Giang và các cháu thiếu nhi bên bức tranh "Núi Ấn - sông Trà" |
Đồng thời, những năm tập kết ra Bắc cũng để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong tâm hồn NSND Trà Giang và bức tranh “Cổng làng Ngọc Tảo” (Sơn Tây) mang đậm nét đặc trưng của làng quê Bắc bộ; cùng với đó là các bức “Cổng làng đường Lâm”, “Hồ Gươm” đều là dòng hồi ức đẹp về những ngày nghệ sỹ sống ở miền Bắc.
Trong ngày khai mạc, NSND – họa sĩ Trà Giang rất xúc động và chia sẻ những cảm xúc, cảm hứng hình thành nên mỗi tác phẩm đồng thời tri ân sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp dành cho mình.
Một số hình ảnh tại ngày khai mạc triển lãm:
![]() |
NSND Thế Anh đến chúc mừng NSND Trà Giang, phía sau là tác phẩm"Bông lau" sáng tác năm 2014 |
![]() |
NSND Minh Đức và bà Mã Thanh Cao, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đến chúc mừng NSND- họa sĩ Trà Giang |
![]() |
Đông đảo khán giả hâm mộ đến xem triển lãm |
![]() |
Tác phẩm "Cổng làng đường Lâm" sáng tác năm 2015 |
![]() |
Tác phẩm "Đợi" |
Thiên Thanh
-
Tử vi tuần mới (30/6-6/7/2025): Tuổi Mão mở rộng ngoại giao, tuổi Tuất vận may tài lộc
-
Cung đường tuyệt đẹp của giải chạy "Vì cộng đồng không ma túy"
-
Cụ bà 85 tuổi tham gia giải chạy "Vì cộng đồng không ma túy"
-
[Chùm ảnh] Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng vận hành chính quyền hai cấp
-
[Chùm ảnh] Các trụ sở phường tại TP HCM đồng loạt thay bảng tên mới
- Tử vi tuần mới (30/6-6/7/2025): Tuổi Mão mở rộng ngoại giao, tuổi Tuất vận may tài lộc
- Tử vi tuần mới (23-29/6/2025): Tuổi Ngọ sự nghiệp phát triển, tuổi Thân nhân duyên khởi sắc
- Tử vi tuần mới (16-22/6/2025): Tuổi Thìn cơ hội bứt phá, tuổi Tỵ công danh dễ thành
- Tử vi tuần mới (9-15/6/2025): Tuổi Hợi tài lộc hanh thông, tuổi Dần quý nhân nâng đỡ
- Tử vi tuần mới (2-8/6/2025): Tuổi Thìn thành tích xuất sắc, tuổi Thân khả năng nổi bật
- Tử vi tháng 6/2025: Tuổi Tý cơ hội thăng tiến, tuổi Dậu tình duyên may mắn
- Bà Rịa - Vũng Tàu: Tôn vinh văn hóa đọc, kết nối cộng đồng
- Tử vi tuần mới (19-25/5/2025): Tuổi Mão sự nghiệp suôn sẻ, tuổi Thân thành công bất ngờ