Thứ ba 21/05/2019 02:37

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế tại Việt Nam

17:26 | 26/02/2019

|
Ngày 5 và 6/3 tới đây, Cục Công nghệ thông tin và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh quốc (BESA) tổ chức “Triển lãm quốc tế về công nghệ giáo dục – BESS Việt Nam 2019” tại TP Hồ Chí Minh.  

BESS Việt Nam 2019 là một trong các hoạt động của ngành giáo dục nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến và công nghệ thông tin áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

trien lam cong nghe giao duc quoc te tai viet nam
Những sản phẩm công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới sẽ được giới thiệu tại BESS Việt Nam 2019

BESS Việt Nam 2019 sẽ mang đến những sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là các đối tác đến từ Anh Quốc tại Việt Nam; mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các đối tác của Anh Quốc với đối tác trong nước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đẩy mạnh triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trình diễn các mô hình công nghệ giáo dục hiện đại ứng dụng vào giáo dục, BESS Việt Nam 2019 còn tổ chức chuỗi các hội thảo chuyên đề bên lề có tính chuyên môn cao, trong bối cảnh định hướng giáo dục 4.0 đến Cách mạng công nghiệp 4.0 như: Ứng dụng công nghệ trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra đánh giá, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; ứng dụng công nghệ trong quản lý và triển khai chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo; ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ; khởi nghiệp sáng tạo, STEAM và trải nghiệm các công nghệ.

Tham gia triển lãm BESS Việt Nam 2019, các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên có cơ hội tham gia diễn đàn công nghệ giáo dục; trực tiếp tiếp cận và trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến và hướng dẫn từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu; qua đó được tư vấn áp dụng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ vào dạy, học, kiểm tra đánh giá và công tác quản lí. Song song đó là các hoạt động xúc tiến hợp tác, đầu tư giáo dục giữa các đơn vị, công ty trong nước và các đối tác quốc tế.

Triển lãm BESS Việt Nam 2019 dự kiến sẽ có gần 100 đơn vị về công nghệ giáo dục từ Anh Quốc, Hoa Kỳ, Israel, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… và các công ty về công nghệ thông tin trong giáo dục hàng đầu Việt Nam tham dự triển lãm.

Phú Văn

trien lam cong nghe giao duc quoc te tai viet namBộ trưởng Nhạ: Sách “ô vuông, tam giác” sẽ không còn là… thí điểm
trien lam cong nghe giao duc quoc te tai viet namAustralia dạy trẻ âm trước, chữ sau
trien lam cong nghe giao duc quoc te tai viet namNăm học 2018 - 2019, tiếp tục triển khai dạy tiếng Việt - công nghệ giáo dục ở các tỉnh, thành

Loading...