Triển khai giai đoạn 7 tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng
Trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc phía hạ lưu sông Rào Trăng, cách hiện trường sạt lở 3,5km. Tất cả các vị trí nghi ngờ đều được tìm kiếm một cách kỹ lưỡng; máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ kết hợp với các lực lượng quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.
![]() |
| Hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích giai đoạn 6 (Ảnh: TTXVN) |
Sau 5 ngày, giai đoạn 6 tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 đã hoàn thành. Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều đồ cá nhân của các nạn nhân như quần áo, chăn màn và các vật dụng của nhà máy ở khu vực bãi bồi dọc theo hạ lưu sông Rào Trăng, cách hiện trường sạt lở 3,5km, nhưng vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nạn nhân nào.
Ngày 22/7, theo nguyện vọng của gia đình các nạn nhân, ngay xong khi kết thúc giai đoạn 6, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định tiếp tục triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại các khu vực nằm dọc lòng sông Rào Trăng và ngay dưới chân hiện trường sạt lở. Đây là những vị trí sau khi xây đập, ngăn nước ở thượng nguồn sông Rào Trăng đã xuất hiện các bãi đất nhô lên.
Các ngành chức năng đang khảo sát địa hình, xem xét thời tiết và lực lượng, phương tiện tìm kiếm. Dự kiến, thời gian tìm kiếm giai đoạn 7 sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.
Trải qua 6 giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, đến nay lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy được thi thể 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích.
T.H
-
Xả nước lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4 tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3
-
Tìm kiếm nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng giai đoạn 5
-
Tìm thấy ví tiền, quần áo, xe máy của các nạn nhân mất tích ở Rào Trăng
-
Khởi động lại cuộc tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3
-
Tìm kiếm nạn nhân Rào Trăng: Khó khăn nhất là kiểm soát dòng chảy
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

