Nối lại tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 sau 3 ngày tạm nghỉ
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đợt trở lại tìm kiếm lần này, tỉnh tiếp tục huy động tối đa các lực lượng, phương tiện cần thiết để tập trung cho công tác tìm kiếm.
![]() |
| Các lực lượng đẩy nhanh công tác tìm kiếm các công nhân vẫn còn mất tích (ảnh: QĐND) |
Các lực lượng trở lại tìm kiếm đợt này sẽ tập trung hoàn thành việc tìm kiếm tại bãi bồi số 2 và tiếp tục mở đường, ngăn sông, lấp suối để tiếp cận và tìm kiếm tại khu vực bãi bồi số 3, nằm ngay dưới cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.
Nhận định đây là khu vực có địa hình hiểm trở, có vực sâu và bãi đá ngầm, nên các lực lượng đang tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn đối với các lực lượng tìm kiếm.
Theo kế hoạch thì ngày hôm nay sau khi nối lại công tác tìm kiếm các lực lượng sẽ bắt tay ngay vào tìm kiếm ở khu vực bãi bồi số 2 cách hiện trường sạt lở khoảng 2km về phía hạ lưu.
Để tìm kiếm 17 công nhân mất tích do sự cố sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền vào ngày 12/10/2020, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng nghìn lượt người, phương tiện tham gia tìm kiếm. Dù đã có nhiều nỗ lực qua hơn 4 giai đoạn triển khai tìm kiếm nhưng các lực lượng mới tìm được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại vẫn còn mất tích.
T.H
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương
-
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội


