"Trâu vàng" thảnh thơi "cõng" quất cảnh giá bạc triệu dịp Tết Tân Sửu 2021

10:48 | 04/12/2020

|
Những chú "trâu vàng" mang trên lưng cây quất cảnh đủ các dáng, thế độc, giá bạc triệu đang được các chủ vườn ở Hà Nội trưng bày, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, như thường lệ các chủ vườn quất tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) lại tất bật tạo dáng, thế cho vườn cây của mình.
Do năm 2021 là năm Tân Sửu (năm con trâu) nên tại nhiều vườn quất ở đây đã xuất hiện hình ảnh các chú "trâu vàng" mang trên lưng những cây quất nặng trĩu quả, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Tết này.
Một chủ vườn ở đây tiết lộ, các chú trâu này được đặt làm với chất liệu bằng sành sau đó phủ lên màu vàng, màu đồng...
Năm 2021 là năm Tân Sửu, tức năm con trâu - con vật đứng thú 2 trong 12 con giáp.
Theo chủ vườn tiết lộ, giá của một chậu quất này dao động từ 5 - 7 triệu đồng, thậm chí lên đến cả chục triệu đồng tùy vào thế của cây.
Thay bằng những chú "trâu vàng", những chậu cây với hình ảnh trâu màu sim chín cũng được trồng, để tạo sự gần gũi nguyên bản đối với người chơi cây.
Giá mỗi chậu cây bonsai này dao động khoảng 400.000- 500.000 nghìn đồng.
Hình ảnh những đứa trẻ ngồi trên lưng trâu vốn không hề xa lạ trong mắt của nhiều người.
Người chủ vườn này cho biết, việc trồng quất trên lưng "trâu nhỏ" khá vất vả.
"Ở chậu to thì đất được đưa vào dễ dàng và nhiều hơn, nhưng nếu ở chậu nhỏ thì đất đưa vào bụng trâu sẽ ít hơn, việc đưa cây vào trồng tốn khá nhiều thời gian. Nếu đưa cây to quá vào sẽ bị đổ vì trâu không giữ được trọng lượng của cây", - người chủ này nói.
Ngoài ra, các chậu cây với hình ảnh trâu "cõng quất thần tài" với mong muốn năm mới sung túc, phúc lộc... cũng được các chủ vườn trưng bày.

Theo Dân trí

  • pvgas