Trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

13:58 | 17/12/2020

|
Ngày 17/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020.
PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khíPVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí
Tuyên dương 63 thầy, cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu sốTuyên dương 63 thầy, cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu số
Thầy, cô giáo sẽ làm mới chính mình, là nhân tố để đổi mới GD&ĐT nước nhàThầy, cô giáo sẽ làm mới chính mình, là nhân tố để đổi mới GD&ĐT nước nhà
Trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cuộc thi cho cô giáo Phan Thị Thu Trang, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Năm 2020 là năm thứ ba Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”. Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh; động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành giáo dục và cộng đồng xã hội…

Phát động và nhận bài dự thi từ tháng 9/2020, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 đã nhận được gần 80.000 bài dự thi của các tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là số lượng bài rất lớn, cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo độc giả, các tầng lớp nhân dân đối với nội dung của cuộc thi.

Mỗi một tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một kí ức, một kỉ niệm, cảm xúc đẹp và đáng trân trọng về hình ảnh người thầy. Có thể thấy, hình ảnh thầy cô giáo được thể hiện qua các góc nhìn đa chiều, đa diện. Song dù ở góc độ nào, mối quan hệ nào thì các tác phẩm đều mang đến những hình ảnh đẹp đẽ, thanh khiết và đáng trân trọng nhất về thầy cô, bạn bè dưới mái trường mến yêu.

Có 143 bài thi được chọn vào vòng chung khảo. Ban Tổ chức đã trao 2 giải cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Phú Thọ; trao giải cho 14 cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất của cuộc thi được trao cho tác giả Phan Thị Thu Trang, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân với tác phẩm “Cô Hiền”.

Phát biểu tại lễ trao giải, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gửi lời chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, các cá nhân, đơn vị đoạt giải. Thứ trưởng đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban Tổ chức cuộc thi đã làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm; các tập thể, cá nhân đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá, sự đón nhận, hưởng ứng cuộc thi cho thấy, mái trường và các thầy giáo, cô giáo đã để lại ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh và các tầng lớp nhân dân. Đây là sự động viên to lớn, tạo động lực cho ngành Giáo dục nói chung, đội ngũ nhà giáo nói riêng cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong công việc nhiều vinh quang, nhưng cũng đẩy thử thách; đặc biệt bối cảnh đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu