Trao 20.500 suất cơm nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”

10:37 | 18/09/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 17/9 tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trao tặng kinh phí ủng hộ chương trình "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện” để đồng hành cùng Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Trao 20.500 suất cơm nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”
Lãnh đạo EVNNPC trao tặng kinh phí ủng hộ chương trình "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện”

Đồng hành cùng Thủ đô trong các công tác phòng, chống dịch bệnh, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình "Hà Nội nghĩa tình", trong đó “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện”.

Trong 10 ngày tiếp theo từ 17/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trao tặng 20.500 suất cơm tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. Tổng giá trị được trao tặng tương đương hơn 614 triệu đồng (30.000đ/suất cơm).

Mỗi ngày, 2.000 suất ăn từ chương trình “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng EVN miền Bắc” gửi kèm những hộp sữa hút bổ sung dinh dưỡng, chất lượng cho bữa ăn sẽ được những màu áo cam của người thợ điện miền Bắc trực tiếp chuẩn bị, tham gia chế biến, đóng hộp tại các “bếp xanh thanh niên” cùng tình nguyện viên Thủ đô.

Toàn bộ nguồn lực ủng hộ cho Chương trình là do cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên TCT Điện lực miền Bắc cùng quyên góp, ủng hộ (từ ngày 10 - 16/9) với mong muốn san sẻ yêu thương, thắp sáng niềm tin cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Sau khi chuẩn bị và chế biến, các suất ăn sẽ được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC club - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên TP) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Trao 20.500 suất cơm nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”
Tuổi trẻ EVNNPC trao tận tay suất cơm nghĩa tình tới các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19, được định kỳ xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Trong cả giai đoạn 4 của chương trình, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức trao gần 40.000 ngàn suất cơm nghĩa tình cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, chuỗi các chương trình “Triệu bữa cơm” tiếp tục bước sang giai đoạn 4 đã thể hiện sức sống, tính nhân văn và ý nghĩa của chương trình. Những suất ăn được trao tặng tới người dân khó khăn là sự đồng hành và mang lại niềm vui, động lực và niềm tin cho người nhận; Thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội, góp sức trẻ cùng thành phố chăm lo nhiều hơn nữa những người khó khăn, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái chia sẻ: Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp, cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng không nhỏ. Chúng tôi hy vọng sẽ luôn có thể đồng hành cùng Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội trong các chương trình, hoạt động để giúp đỡ người dân phần nào vơi bớt khó khăn, yên tâm chống dịch.

Bên cạnh chương trình “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng EVN miền Bắc”, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP và Đoàn Thanh niên EVNNPC cũng sẽ tiến hành nhiều hoạt động khác như thăm hỏi, tặng quà lực lượng bảo vệ, nhân viên trực vận hành phải cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC trên địa bàn Hà Nội.

N.H

EVNNPC đã giảm 29,39 tỷ đồng tiền điện cho khách hàngEVNNPC đã giảm 29,39 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng
EVNNPC chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụtEVNNPC chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt
9 tháng đầu năm EVNNPC kinh doanh hiệu quả, đều đạt 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng9 tháng đầu năm EVNNPC kinh doanh hiệu quả, đều đạt 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng
EVNNPC đóng điện thêm 5 công trình, khởi công 6 đường dâyEVNNPC đóng điện thêm 5 công trình, khởi công 6 đường dây