Thứ ba 10/12/2019 15:10

Tráng miệng thơm ngon với kem pho mát dâu tây

07:00 | 12/07/2014

|
(PeroTimes) - Phòng tránh ung thư, điều chỉnh huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch... là những tác dụng bổ ích mà dâu tây mang đến cho sức khỏe. Vậy còn chờ gì nữa mà không chế biến loại thực phẩm này thành món ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi. Với hướng dẫn dưới đây, cả nhà bạn sẽ khó lòng từ chối.

Nguyên liệu:

Muỗng khoét dạng tròn

Kem pho mát: 250g

150g đường cát

2 ống vani

500g dâu tây

Túi bắt kem và chuôi bắt kem hình sao

Thực hiện:

Cho kem pho mát, đường và vani vào bát, dùng máy trộn đều cho đến khi đường tan thành một hỗn hợp thật mịn. Bạn cũng có thể dùng muỗng để làm đều hỗn hợp trong trường hợp không có máy trộn.

Cắt phần cuống và phần đầu của quả dâu tây.

Dùng muỗng khoét múc phần thịt dâu ra. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng dao có mũi nhọn để khoét cũng cho tác dụng tương tự.

Cho hỗn hợp kem pho mát vào túi bắt kem, bóp nhẹ để kem lấp đầy quả dâu cho đến khi tạo thành 1 chóp nhỏ hình sao vượt qua thành quả.

Bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn.

Chúc bạn ngon miệng!

 

Hoàng Trâm (st)