-->

TP HCM: Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng “tiếp sức” thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

15:01 | 24/06/2019

|
Theo ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM, 20.000 lượt sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng tham gia hỗ trợ hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng tại TP HCM.    
tp hcm hang ngan sinh vien tinh nguyen san sang tiep suc thi sinh thi thpt quoc gia 2019Gần 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2019
tp hcm hang ngan sinh vien tinh nguyen san sang tiep suc thi sinh thi thpt quoc gia 2019Đề thi THPT quốc gia 2019 có nhiều tính ứng dụng thực tiễn
tp hcm hang ngan sinh vien tinh nguyen san sang tiep suc thi sinh thi thpt quoc gia 2019Bộ GD&ĐT: Tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Theo đó, trong đợt 1 (từ nay đến ngày 10/7) có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường Đại học, Cao đẳng tại TP HCM.

Các đội tình nguyện được phân đến 111 địa điểm thi THPT Quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu, với các nội dung hỗ trợ: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Chương trình sẽ hỗ trợ đưa đón và học bổng đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

tp hcm hang ngan sinh vien tinh nguyen san sang tiep suc thi sinh thi thpt quoc gia 2019
Các sinh viên tình nguyện ra quân hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

Trong đợt 2 từ 06/8 – 20/8/2019, 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về TP HCM nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại các bến xe như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Tại các trường, các đội sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá đầu năm học; Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP HCM.

tp hcm hang ngan sinh vien tinh nguyen san sang tiep suc thi sinh thi thpt quoc gia 2019
Lực lượng tình nguyện hỗ trợ các thí sinh dự thi

Ngày 24/6, các đội hình tình nguyện đã ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh.

Ngoài ra, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an TP HCM cũng đã tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP HCM để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM cho biết: Năm nay, tiếp tục phương thức thi và xét tuyển vào các trường Đại học, thí sinh các tỉnh không cần phải khăn gói về thành phố tham dự kỳ thi, thay vào đó là tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và một số thí sinh tham dự kỳ thi năng khiếu, đánh giá năng lực… Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại TP HCM cũng đã có sự chuyển biến phù hợp với tình hình thực tế. nhằm hỗ trợ thí sinh đi thi an toàn, thuận lợi.

Mai Phương