Toyota, Nissan, Honda, Mazda thu hồi 3,4 triệu xe vì lỗi túi khí
Đây là lần thu hồi lớn nhất liên quan đến airbag do công ty Takata chế tạo
Hôm 12/4, các hãng Toyota, Nissan, Honda và Mazda ra các thông cáo riêng rẽ nói rằng việc phình bất thường của các túi khí ở chỗ ghế ngồi cạnh cửa sổ là lý do dẫn tới việc thu hồi trên.
Các công ty nói rằng các túi khí bị lỗi, do công ty sản xuất phụ tùng ô tô Nhật Bản Takata sản xuất, có thể bị nổ hay gây ra cháy.
Chưa có thông tin về thương vong nào liên quan tới các túi khí bị lỗi vừa kể.
Honda thu hồi 1,1 triệu xe, gồm các mẫu xe Civic và Odyssey.
Toyota thu hồi 1,7 triệu xe với mẫu Tundra và Corolla.
Nissan cho biết các túi khí bị lỗi đã được phát hiện trong 480.000 xe sản xuất tại Nhật Bản từ năm 2000 đến 2004.
Mazda thu hồi 45.000 chiếc trên toàn thế giới.
Vụ thu hồi này cũng là lớn nhất kể từ khi công ty Toyota loan báo phải sửa chữa hơn 7 triệu xe hồi 10 năm ngoái.
Theo các nhà phân tích, mức độ thu hồi vì lý do an toàn cho thấy những rủi ro lớn lao mà các công ty chế tạo xe hơi gặp phải khi chỉ trông cậy vào một số nhỏ các nhà cung cấp phụ tùng các mặt hàng giống nhau để giảm chi phí.
Nh.Thạch (Theo AP)
-
Bảo đảm chuyển đổi số toàn diện, không để vùng khó khăn bị bỏ lại phía sau
-
Hoàn thiện các dự án luật trình Kỳ họp thứ 10: Bảo đảm tiến độ, rõ người, rõ việc
-
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Phiên toàn thể đầu tiên của Diễn đàn Tuần lễ năng lượng Nga lần thứ 8
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil
-
Hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng quốc gia, tạo động lực mới cho an ninh năng lượng