TKV và HUST ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao

17:46 | 16/10/2021

|
(PetroTimes) - Chiều ngày 15/10, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tham dự lễ ký kết có PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng HUST; Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải; các đồng chí Phó TGĐ Lê Quang Dũng, Nguyễn Tiến Mạnh, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Cơ quan TKV làm việc tại Hà Nội đã từng tốt nghiệp tại HUST; cùng tập thể lãnh đạo nhà trường.

TKV và HUST ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao
PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong thời gian qua, TKV thực hiện liên kết, hợp tác giữa 3 nhà: “Nghiên cứu - Chế tạo - Sản xuất” và vận dụng các nguồn tri thức để nâng cao trình độ kiến thức tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới phục vụ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. TKV đã và đang tăng cường hợp tác với các hiệp hội, tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) trong và ngoài nước, trong đó việc hợp tác với HUST là một trong những hợp tác thành công nhất trong chiến lược phát triển của TKV.

Đến nay sự hợp tác đã đóng góp quan trọng cho Tập đoàn. Cụ thể, TKV đã hợp tác trực tiếp với một số chuyên gia, phòng thí nghiệm thuộc HUST trong thực hiện đề tài nghiên cứu KH&CN và trong công tác đào tạo nhân lực hơn 60 năm qua.

TKV và HUST ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao
Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại lễ ký.

Hiện nay, yêu cầu đặt ra cho TKV là phải phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng KH&CN gắn với nhiều ngành nghề đào tạo. Công tác nghiên cứu KH&CN là thế mạnh của HUST, nhất là các lĩnh vực: công nghệ thông tin, tự động hóa, kỹ thuật hóa học, luyện kim, chế tạo máy... Với tiềm năng, thế mạnh của HUST và môi trường ứng dụng rộng rãi của TKV cho thấy hai bên còn nhiều tiềm năng cơ hội để hợp tác trong thời gian tới.

TKV và HUST ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao
Lãnh đạo TKV và HUST chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật Hóa học thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin.

Theo thỏa thuận, HUST sẽ xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo đại học và sau đại học để đáp ứng yêu cầu nhân lực của TKV. Trong khi đó, TKV cam kết cấp học bổng cho sinh viên và học viên sau đại học của trường trong các lĩnh vực như kỹ thuật hóa học, khoa học và công nghệ vật liệu, môi trường, điện, nhiệt, điều khiển tự động hóa và cơ khí.

Phát biểu tại sự kiện, PGS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng HUST đánh giá cao kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2021 của TKV, đặc biệt là việc TKV đã thực hiện thành công chỉ đạo của Chính Phủ là chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, thực hiện thành công mục tiêu kép, ổn định việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động. PGS Huỳnh Quyết Thắng tin tưởng với sự đồng thuận cao của lãnh đạo hai đơn vị, với thế mạnh của hai bên đang có, sự hợp tác này sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

TKV và HUST ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao
PGS Huỳnh Quyết Thắng và Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải ký thỏa thuận hợp tác phát triển nghiên cứu công nghệ mỏ giữa HUST và TKV.

Với bề dày truyền thống lịch sử “Kỷ luật và Đồng tâm” trong 85 năm xây dựng và phát triển của người thợ mỏ, TKV đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn thử thách, luôn hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao; đang từng bước làm chủ công nghệ, tiến tới mục tiêu hiện đại hóa, chuyển đổi số thành công ngành Than - Khoáng sản. Và cùng với truyền thống, uy tín, bề dày kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu KH&CN trong 65 năm qua của HUST, Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải tin tưởng hai bên sẽ triển khai thành công hợp tác quan trọng này, góp phần tích cực vào sự phát triển của TKV và HUST trong thời gian tới.