TKV: 23 cá nhân được vinh danh “Nghệ sĩ Vùng mỏ” lần thứ VIII

18:44 | 24/07/2021

|
(PetroTimes) - Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Vùng mỏ” lần thứ VIII (2016-2020). Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 23 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu này.

Danh hiệu "Nghệ sĩ Vùng mỏ" (NSVM) được trao tặng định kỳ 5 năm/lần, nhằm vinh danh đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đang sinh sống, học tập và công tác tại Quảng Ninh gồm: diễn viên, đạo diễn, biên đạo, âm thanh, ánh sáng, đạo diễn sân khấu, nhạc công, nghệ thuật ánh sáng…

TKV: 23 cá nhân được vinh danh  “Nghệ sĩ Vùng mỏ” lần thứ VIII
Các nghệ sĩ được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Vùng mỏ lần thứ VIII.

Bắt đầu xét tặng và trao danh hiệu lần đầu tiên vào năm 1986 với 10 nghệ sĩ vinh dự được phong tặng, đến nay danh hiệu NSVM đã vinh danh hơn 300 cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở Quảng Ninh. Năm 2020, từ 63 hồ sơ, Hội đồng xét tặng các cấp đã thẩm định và quyết định xét tặng danh hiệu NSVM đợt VIII cho 58 cá nhân.

Trong đó, 23 cá nhân công tác tại các đơn vị trực thuộc TKV được vinh dự nhận danh hiệu NSVM đều là những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ của đơn vị nói riêng cũng như của TKV và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Có thể thấy rằng, người thợ mỏ không chỉ là chiến sĩ mà còn có rất nhiều tài năng văn hóa nghệ thuật. Những người con vùng mỏ không chỉ ngày đêm cống hiến tâm sức cho sự phát triển của Tập đoàn mà còn mang đến cho đời nhiều tác phẩm đẹp, làm phong phú đời sống con người Quảng Ninh. Danh hiệu NSVM không chỉ dành cho giới văn nghệ sĩ nói chung mà còn là niềm tự hào của những người thợ mỏ TKV.

Tùng Dương

TKV phát huy tinh thần vượt khó TKV phát huy tinh thần vượt khó
Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải: Thực hiện tốt công tác môi trường mang lại hiệu quả cao trong sản xuất Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải: Thực hiện tốt công tác môi trường mang lại hiệu quả cao trong sản xuất
TKV chăm lo đời sống thợ lò TKV chăm lo đời sống thợ lò
TKV nỗ lực vượt khó, thực hiện thành công “mục tiêu kép” TKV nỗ lực vượt khó, thực hiện thành công “mục tiêu kép”