Tiền Giang: Đại ca giang hồ nổ súng truy sát người để trả thù cho con

11:23 | 22/07/2019

|
Do con trai bị đánh, “Tân Móp” đã tập hợp khoảng 20 anh em kéo đến cơ sở kinh doanh của đối thủ nổ súng, dùng hung khí truy sát để trả thù.    

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 19/7 tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (thuộc phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Lúc này, nhóm của Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) cùng một số người khác đều ngụ tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đến tiệm cầm đồ do Lê Thị Ngấm (30 tuổi) làm chủ để ngồi chơi.

Được khoảng hơn nửa tiếng, cả nhóm hoảng hốt khi phát hiện có khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang xông vào nhà bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai. Các đối tượng này tiếp tục ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than nóng vào nhà. Do bình gas không phát nổ nên lúc này có khoảng 10 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Tâm.

Nhóm của Tâm tháo chạy, Phát chạy không kịp nên bị một thanh niên dùng dao tự chế chém trúng đầu. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.

tien giang dai ca giang ho no sung truy sat nguoi de tra thu cho con
Các đối tượng truy sát người tại tiệm cầm đồ

Ngay sau đó, Công an thị xã Cai Lậy đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đến khám nghiệm hiện trường. Cảnh sát đã thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg...

Cảnh sát đã tiến hành mời làm việc 6 đối tượng tham gia vụ truy sát. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, Lê Hoàng Tân (46 tuổi, còn gọi là “Tân Móp”) và Lê Hữu Tiến (22 tuổi, con trai Tân, còn gọi là “Tiến Đen”), ngụ tại thị xã Cai Lậy là người tổ chức và tham gia vụ truy sát tại tiệm cầm đồ. Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 “anh em”, chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy (do vợ chồng Vũ Thanh Bình, 35 tuổi ngụ phường 4, thị xã Cai Lậy làm chủ). Tại đây, Tân lệnh cho nhóm người đi chung mở van các bình gas ném vào tiệm cầm đồ, rồi lấy bếp than đang cháy gần đó ném vào nhà. Riêng Tân trực tiếp dùng súng bắn vào nhà. Tiến và 4 người khác cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc. Khoảng 20 phút sau, cả nhóm lên xe bỏ đi.

Theo điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do vào ngày 14/7, vợ chồng anh Bình có tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy. Tiến và Tân cũng được anh Bình mời đến dự tiệc. Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với một người và đánh người này gây thương tích. Được mọi người can ngăn nhưng Tiến không nghe, những người dự tiệc mới đánh Tiến bị thương. Do đó, dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Bình với Tân và Tiến.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ.

T. Phong

tien giang dai ca giang ho no sung truy sat nguoi de tra thu cho con

 

Tiền Giang: Nhóm giang hồ nổ súng truy sát người
tien giang dai ca giang ho no sung truy sat nguoi de tra thu cho con

 

Tiền Giang: Xe tải tông gãy trụ cổng chào
tien giang dai ca giang ho no sung truy sat nguoi de tra thu cho con

 

Tiền Giang: Bé trai 13 tuổi bị cô ruột bạo hành
tien giang dai ca giang ho no sung truy sat nguoi de tra thu cho con

 

Tiền Giang: Khởi tố nhiều “quý bà” tham gia đánh bạc quy mô lớn

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn