Thưởng 10 triệu đồng cho giải Nhất cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh”

14:34 | 30/06/2020

|
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và đơn vị liên quan tổ chức phát động cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh”. Giải Nhất cuộc thi sẽ có mức thưởng lên tới 10 triệu đồng.    
thuong 10 trieu dong cho video clip dat giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanhTuổi trẻ Vietsovpetro chung tay bảo vệ môi trường
thuong 10 trieu dong cho video clip dat giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanhĐạm Cà Mau: Sản xuất Xanh – Thân thiện môi trường
thuong 10 trieu dong cho video clip dat giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanhPVEP tham gia trồng cây, phục hồi rừng ngập mặn
thuong 10 trieu dong cho video clip dat giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanhPhát động cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”
thuong 10 trieu dong cho giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanh
Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo để đóng góp các ý tưởng, sáng kiến, đề xuất giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức thể hiện phù hợp với "xu hướng" của giới trẻ là sáng tác video, clip và đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội được yêu thích.

Đồng thời, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ là những sản phẩm tuyên truyền tạo được sự thu hút, lan tỏa trong cộng đồng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người trẻ về trách nhiệm bảo vệ môi trường, phòng, chống biến đổi khí hậu nói riêng cũng như các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu.

Ông Fabrice Richy, Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam chia sẻ: Hoạt động tuyên truyền, cam kết cũng như đóng góp tích cực của người trẻ vào quá trình giải quyết những thách thức lớn mà xã hội hiện đang đối mặt là những yếu tố quan trọng. Chính điều này cho phép xã hội thích nghi, ứng phó và thậm chí là dự báo trước những cú sốc lớn. Rộng hơn, điều này cũng cho phép chúng ta thực hiện, nghiên cứu và xây dựng mô hình phát triển mới. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong đợi những video có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong cộng đồng.

thuong 10 trieu dong cho giai nhat cuoc thi vi mot viet nam xanh
Các vị đại biểu và bạn trẻ tham gia chương trình phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”

Theo đó, cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh" dành cho cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi không quá 35. Tác phẩm dự thi là video, clip ngắn được quay bằng phần mềm Tiktok với độ dài tối đa 60 giây, có nội dung tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7 đến 6/8/2020 với 6 chủ đề dự thi gồm: Trồng cây xanh; bảo tồn đa dạng sinh học; chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế; tiết kiệm năng lượng điện, nước; thích ứng với biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường đất, nước, không khí.

Tác phẩm dự thi có thể là sản phẩm sáng tạo do các thí sinh chủ động về nội dung, cách làm, đảm bảo yêu cầu hoặc sản phẩm tái dựng được thực hiện lại theo clip mẫu của Ban tổ chức.

Các thí sinh có thể dự thi bằng hình thức đăng tải tác phẩm trên nền tảng Tiktok với hashtag #vimotVietNamxanh, đồng thời chia sẻ tác phẩm trên fanpage cuộc thi tại địa chỉ https://facebook.com/vimotvietnamxanh.vn/ để bình chọn. Mỗi cá nhân/nhóm dự thi được gửi nhiều tác phẩm.

Cuộc thi có 12 giải tuần, mỗi tuần 2 giải, 6 giải cho Tiktok và 6 giải cho Facebook trị giá 1 triệu đồng/giải, dành cho các tác phẩm có tổng lượt xem cao nhất trên Tiktok và có tổng bình chọn nhiều nhất trên Facebook qua mỗi tuần.

Đặc biệt, các tác giả đạt giải Tuần có thể nhận phần thưởng bằng tiền mặt hoặc các sản phẩm bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu có giá trị tương đương. Top 20 tác phẩm vào vòng chung kết gồm 12 giải Tuần và 8 tác phẩm do Ban giám khảo lựa chọn sẽ tiếp tục được bình chọn trên fanpage cuộc thi trong vòng một tuần.

Căn cứ vào điểm chấm của Ban giám khảo và lượt bình chọn, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba với giá trị lần lượt là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng mỗi giải. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải "Bình chọn," 1 giải "Sáng tạo" và 4 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn